Xe
19/06/2024 20:12 GMT+7

Vừa chuyển tiền mua xe Toyota Fortuner cũ, bị cướp trắng trợn

Vị khách bỏ tiền mua xe Toyota Fortuner cũ không ngờ rằng đó là một cái bẫy hoàn hảo.

Người mua chưa kịp tận hưởng cảm giác lái, chiếc Toyota Fortuner đã bị cướp đi ngay trước mắt - Ảnh: The Thaiger/KhaoSod

Người mua chưa kịp tận hưởng cảm giác lái, chiếc Toyota Fortuner đã bị cướp đi ngay trước mắt - Ảnh: The Thaiger/KhaoSod

Một vụ cướp xe Toyota Fortuner táo tợn xảy ra tại Thái Lan khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng. Toàn bộ chi tiết vụ việc khiến người mua xe sốc nặng, và cũng là bài học đề cao cảnh giác cho những người mua xe đã qua sử dụng khác.

Theo trang The Thaiger của Thái Lan, một phụ nữ tên Cass, 41 tuổi, có nhu cầu mua xe nên cô đã được một người quen là Bow, 25 tuổi, giới thiệu tìm đến một người phụ nữ tên Jae Aeh. Người này đang sở hữu một chiếc Toyota Fortuner màu trắng đã qua sử dụng và có nhu cầu bán lại.

Sau đó, Cass và Bow đã cùng đến gặp Jae Aeh. Ngày 11-6, Cass được mời đến kiểm tra chiếc xe Toyota Fortuner ở Phra Nakhon Si Ayutthaya. Giá bán được thống nhất là 550.000 baht (khoảng 380 triệu đồng). Đây là một mức giá thực sự hời, khi một chiếc Fortuner mới ở Thái Lan có niêm yết từ 1,62 triệu baht, tức cao gấp 3.

Cass đã đặt cọc 2.000 baht, nhưng yêu cầu thêm chút thời gian để hỏi ý kiến gia đình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Người mua xe cũ thường dễ bị thu hút bởi những chiếc có mức giá hời, dẫn đến mất cảnh giác - Ảnh minh họa: Toyota

Người mua xe cũ thường dễ bị thu hút bởi những chiếc có mức giá hời, dẫn đến mất cảnh giác - Ảnh minh họa: Toyota

Cuối buổi chiều hôm đó, Bow thúc giục Cass hoàn tất việc mua bán với lý do có khách cũng quan tâm. Không muốn mất "món hời", Cass quyết định mua xe ngay hôm sau. 

Bow hẹn Cass đến gặp Jae Aeh tại một nơi gần một nhà hàng ở quận Mueang, Pathum Thani, nhưng vào giờ rất muộn, 22-23h ngày 13-6.

Cass kể lại khi đến nơi, có 3 người ngồi trên chiếc Toyota Fortuner. Một người đàn ông lạ ngồi ở ghế lái. Jae Aeh ở ghế phụ. Bow ngồi ghế sau.

Sau khi Cass chuyển 548.000 baht, một nhóm 4 người đàn ông đi xe khác tới. 3 người trong số này xuống xe, dùng súng uy hiếp và lái xe đi.

Hoảng hốt, Cass gọi ngay cho Bow nhưng không liên lạc được. Lúc này, Cass mới vỡ lẽ có thể mình đã rơi vào bẫy, nên quyết định báo cảnh sát.

Theo cảnh sát nói với báo giới Thái Lan, Cass đã rơi vào bẫy của một băng nhóm chuyên dụ dỗ những người đang có nhu cầu mua xe cũ. 

Bằng cách đưa ra những giao dịch béo bở, nhóm này dễ dàng thu hút những người mua nhẹ dạ. Sau khi người mua giao/chuyển tiền, sẽ xuất hiện một vài kẻ đóng vai tên cướp lấy xe đi.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được điều tra. Không rõ Cass có thể lấy lại được tiền hay không, nhưng vụ việc này cũng là lời cảnh tỉnh cho những người có nhu cầu mua xe cũ. 

Khi mua xe, cần thực hiện ở những địa điểm an toàn, đông người qua lại, và không thực hiện giao dịch vào những thời điểm đáng ngờ như đêm hôm khuya khoắt.

Chủ xưởng sửa ô tô lừa bảo hiểm thân vỏ miễn phí rồi lấy xe của khách bán cho người khácChủ xưởng sửa ô tô lừa bảo hiểm thân vỏ miễn phí rồi lấy xe của khách bán cho người khác

Chủ xưởng sửa chữa ô tô ở Ninh Bình đã tự bịa ra thông tin có gói bảo hiểm thân vỏ miễn phí, rồi lấy xe của khách bán cho người khác.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên