09/12/2019 13:05 GMT+7

Vừa chạy bán marathon vừa đẩy nôi em bé, bà mẹ Mỹ thiết lập kỷ lục thế giới mới

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Một bà mẹ ở Arkansas dự kiến sẽ xác lập kỷ lục thế giới mới sau khi hoàn thành cuộc thi bán marathon với thành tích 1 giờ, 21 phút và 23 giây.

Vừa chạy bán marathon vừa đẩy nôi em bé, bà mẹ Mỹ thiết lập kỷ lục thế giới mới - Ảnh 1.

Bà mẹ 3 con lập kỷ lục Guiness với việc vừa chạy bán marathon vừa đẩy xe nôi có con gái trên xe - Ảnh: ABC NEWS

Theo trang Good Morning America, chị Julia Webb, 36 tuổi, đã tham gia kỳ thi bán marathon Williams Route 66 ở Tulsa, Oklahoma ngày 24-11 khi vừa chạy vừa đẩy chiếc xe nôi với cô con gái út 10 tháng tuổi Gabby trên đó.

Chị Webb đã về nhất trong cuộc thi bán marathon dành cho nữ, sớm hơn đối thủ gần nhất tới 2 phút. 

Chồng chị Webb là huấn luyện viên môn chạy tại đại học Arkansas, đã chụp hình và ghi hình vợ con trong suốt hành trình cuộc thi bán marathon để làm chứng cứ đệ trình tổ chức kỷ lục thế giới Guiness về việc chị đã chạy suốt cuộc thi Williams Route 66 cùng với chiếc xe nôi có con gái trên đó.

Một người phát ngôn của tổ chức kỷ lục Guiness thế giới xác nhận với đài ABC News (Mỹ) là chị Webb đã nộp hồ sơ đăng ký xác lập kỷ lục thế giới mới ở hạng mục "người chạy bán marathon nhanh nhất trong khi đẩy một chiếc xe nôi (hạng mục dành cho nữ)".

Cũng theo người phát ngôn này, đơn xin xác lập kỷ lục của chị sẽ được xem xét và công bố trong 12 tuần tới.

Vừa chạy bán marathon vừa đẩy nôi em bé, bà mẹ Mỹ thiết lập kỷ lục thế giới mới - Ảnh 2.

Chị Webb và con gái Gabby - Ảnh: ABC NEWS

Kỷ lục thế giới ở hạng mục này hiện đang là 1 giờ, 27 phút và 34 giây do một bà mẹ khác, chị Lindsy James tại Anh xác lập năm 2016.

Chị Webb từng bị chấn thương khi mang thai đứa con gái đầu và khi đó chị không chắc còn có thể tiếp tục tham dự một cuộc thi chạy nữa không. Tuy nhiên chị đã hồi phục và sau đó bắt đầu tập luyện với con gái trong chiếc xe nôi.

Chị tiếp tục "truyền thống" tập luyện này với hai đứa con sau này của chị. Cùng với bé út Gabby, chị Webb còn hai cô con gái lớn hơn lần lượt là 4 và 7 tuổi.

Trong thời gian chờ tổ chức kỷ lục Guiness thế giới xác lập thành tích cho mình, chị Webb đang tập trung rèn luyện cho mục tiêu mới tiếp theo, giải chạy U.S. Olympic Team Trials - Marathon 2020 tại Atlanta vào tháng 2 năm tới.

50 năm những kỷ lục Guiness 50 năm những kỷ lục Guiness

TT - Năm 2005 là năm đánh dấu tuổi thọ 50 năm của quyển sách Kỷ lục thế giới Guinness (Guinness World Records).

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên