11/11/2019 09:30 GMT+7

Vừa chạy marathon vừa vắt sữa cho con

D.KIM THOA
D.KIM THOA

TTO - Với hành động vừa chạy marathon vừa vắt sữa cho con, VĐV marathon “supermum” Molly Waitz không có ý nói mọi người nên làm thế mà chỉ nhằm truyền đi thông điệp: mọi thứ đều có thể nếu bạn muốn…

Vừa chạy marathon vừa vắt sữa cho con - Ảnh 1.

Chị Molly Waitz vui vẻ chìa cho mọi người xem túi sữa vắt được trong quá trình chạy ở Giải marathon New York City vừa qua - Ảnh: ABC

Ngày 3-11 vừa qua, khi vượt qua vạch đích của cuộc thi New York City Marathon 2019, nữ VĐV Molly Waitz không chỉ mang về nhà chiếc huy chương của người hoàn thành chặng đua, mà còn có cả một bịch sữa nặng hơn nửa ký đã được vắt bằng máy hút sữa đeo trên người trên suốt đường chạy hơn 42km.

Tất cả những gì bạn có thể dành cho con bạn đều là những điều tốt nhất với chúng.

Nữ VĐV Molly Waitz

"Thiếu ngủ" khi đồng ý tham gia cuộc thi marathon

Waitz, 27 tuổi, sống ở New York, chỉ vừa làm mẹ 8 tháng trước khi cậu con đầu lòng, bé Bode, ra đời. "Tuy chưa bao giờ nghĩ mình sẽ chạy marathon và thực tế là tôi đã có thể làm được trong khi vừa đảm nhiệm công việc toàn thời gian vừa chăm sóc con. Đó là điều không tin nổi nhưng mọi thứ đều có thể nếu bạn muốn" - chị chia sẻ với Đài ABC (Mỹ).

Đây là lần đầu tiên chị tham gia cuộc thi marathon. Chị nhận lời tham dự vào thời điểm chỉ mới sinh con được khoảng 2 tháng, một việc mà sau đó chị nói đùa là đã "thiếu ngủ" khi đồng ý. Sau khi nhận lời tham dự, chị đã thu xếp thời gian luyện tập mỗi ngày. Đáng nói, bé Bode không rời xa mẹ trong những buổi tập đó.

Bà mẹ Waitz tham gia cuộc thi trong tư cách đại diện cho tổ chức từ thiện First Candle. Đây là tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS) và hỗ trợ "các gia đình vượt qua mất mát" khi gặp tình huống này.

Vắt sữa cho con trên đường chạy

Thông qua hoạt động thiện nguyện, chị biết về Willow Breast Pump - loại máy hút sữa có thể đeo trên người, nhằm giúp các bà mẹ có thể vắt sữa không cần dùng tay. Sau khi được Hãng Willow tặng một chiếc máy, chị quyết định chạy cự ly marathon với nó.

Chị cài máy hút sữa trong áo ngực thể thao và chạy trong lúc sữa từ ngực chảy vào chiếc túi đặt bên trong máy hút. Chiếc máy này có kết nối bluetooth qua một ứng dụng, thông báo cho chị biết khi nào túi đầy. Từ đó, chị sẽ kéo túi ra ngoài và bỏ vào balô đeo trên lưng trong khi chạy.

Chị Waitz kết thúc đường đua trong 6 giờ 46 phút và đã "vắt" được hơn nửa ký sữa. "Tôi phải vắt lần đầu ở đâu đó giữa dặm thứ ba hay thứ tư và sau đó lặp lại ở ngay ngoài cầu Queensboro, khoảng dặm thứ 16" - chị kể.

Mọi thứ đều có thể nếu bạn muốn

"Tôi muốn chạy marathon và điều cần thiết là hiểu rõ mình sẽ làm việc đó như thế nào. Có rất nhiều điều về chuyện bạn nên cho con bú ra sao. Tuy nhiên, đó không phải là điều tôi muốn giải thích để mọi người hiểu khi làm như vậy. Chuyện đó không có nghĩa việc tôi làm là điều tốt nhất với mọi đứa trẻ. Nói vậy bởi tất cả những gì bạn có thể dành cho con bạn đều là những điều tốt nhất với chúng" - Waitz nói.

Trước chị Waitz từng có những nữ VĐV tên tuổi khác cũng đã xoay xở tìm ra cách cho con bú trong lúc hoàn thành những thành tích thể thao đáng nể. Năm 2018, trong khi hoàn thành cuộc thi Ultra-Trail Mont Blanc, đường đua nổi tiếng khắc nghiệt chạy vòng quanh "nóc nhà châu Â", đỉnh Mont-Blanc trên dãy Alps dài 170,6km, VĐV Sophie Power ở London cũng đã dừng lại cho cậu con trai 3 tháng tuổi bú. Ở Mỹ, bà mẹ hai con Jaime Sloan cũng đã vắt sữa cho con trong lúc hoàn thành cuộc thi ba môn phối hợp (chạy bộ, bơi, đạp xe) Ironman 70.3 ở Tempe, Arizona.

Người phụ nữ nặng 157kg lập kỷ lục thế giới trên đường chạy Marathon Người phụ nữ nặng 157kg lập kỷ lục thế giới trên đường chạy Marathon

TTO - Cô gái người Mỹ Jennifer Smith đã lập kỳ lục thế giới với tư cách người phụ nữ nặng nhất hoàn thành đường chạy Marathon trong thời gian 11h50'.

D.KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên