Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Vụ xô xát nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm: Khởi tố 3 người

06/10/2021 11:48 GMT+7

TTO - Liên quan vụ một gia đình xô xát với nhân viên y tế trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại quận 8 (TP.HCM), cơ quan công an đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 người.

Vụ xô xát nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm: Khởi tố 3 người - Ảnh 1.

Nhóm người xô xát với nhân viên y tế lấy mẫu tại quận 8 - Ảnh cắt từ video clip

Ngày 6-10, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Công an quận 8 (TP.HCM) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 người gồm: Liêu Tuấn Trọng (50 tuổi), Huỳnh Thị Cẩm Hương (47 tuổi, vợ ông Trọng) và Liêu Thanh Thảo (24 tuổi, con gái ông Trọng, cùng ngụ phường 4, quận 8) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, vào ngày 24-9, tại một địa chỉ trong hẻm thuộc đường Phạm Thế Hiển (phường 4, quận 8), tổ nhân viên y tế của địa phương thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cộng đồng đối với người dân thuộc tổ dân phố 9 (khu phố 1). 

Khi tổ nhân viên y tế sắp hoàn tất công tác, ông Trọng từ trong nhà đi ra điểm lấy mẫu xét nghiệm và yêu cầu được phát que xét nghiệm để mang về nhà tự lấy mẫu. Nhằm tránh việc người dân tự lấy mẫu không đảm bảo quy trình sẽ cho kết quả không chính xác, anh Ngô Quốc Phong là thành viên tổ nhân viên y tế không đồng ý phát que xét nghiệm cho ông Trọng.

Nhận thấy giữa anh Phong và ông Trọng xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát, một thành viên khác của tổ y tế là anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ quận 4) nhanh chóng can ngăn.

Lúc này, vợ và con gái của ông Trọng chạy đến dùng bàn, ghế nhựa ném vào anh Nam, anh Phong rồi bỏ đi.

Sau đó Công an phường 4 phối hợp với Công an quận 8 đã mời những người liên quan đến làm việc.

Vụ xô xát nhân viên y tế ở quận 8: Sẽ xử lý hành vi chống người thi hành công vụ Vụ xô xát nhân viên y tế ở quận 8: Sẽ xử lý hành vi chống người thi hành công vụ

TTO - Liên quan vụ một gia đình xô xát với nhân viên y tế trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại phường 4, quận 8 (TP.HCM), cơ quan công an cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý hành vi chống người thi hành công vụ.

NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận