04/01/2022 17:28 GMT+7

Vụ xin nộp lại quà của Việt Á: Bộ Công an mời làm việc giám đốc CDC Bình Phước và 5 cán bộ

A LỘC - BÙI LIÊM
A LỘC - BÙI LIÊM

TTO - Bộ Công an đã mời giám đốc và 5 cán bộ của CDC Bình Phước làm việc liên quan vụ xin nộp lại quà tặng của Công ty Việt Á.

Vụ xin nộp lại quà của Việt Á: Bộ Công an mời làm việc giám đốc CDC Bình Phước và 5 cán bộ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Sáu, giám đốc CDC Bình Phước, cùng 5 thuộc cấp bị công an mời lên làm việc - Ảnh: BÙI LIÊM

Liên quan vụ giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Phước xin trả lại quà của Công ty Việt Á, chiều 4-1, tin từ Sở Y tế Bình Phước cho hay Bộ Công an đã mời 6 cán bộ của CDC Bình Phước lên làm việc.

Ngoài giám đốc CDC Bình Phước Nguyễn Văn Sáu, Bộ Công an còn làm việc với 5 cán bộ khác công tác tại đơn vị này gồm kế toán trưởng, 3 cán bộ khoa dược và 1 cán bộ khoa xét nghiệm.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, Công an tỉnh Bình Phước cho biết vụ việc CDC Bình Phước mua kit xét nghiệm của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á do Cục Cảnh sát kinh tế (C03, Bộ Công an) thụ lý. Trong quá trình làm việc tại tỉnh Bình Phước, Công an tỉnh Bình Phước chỉ phối hợp thực hiện.

Chiều cùng ngày, phóng viên liên hệ xin hẹn gặp ông Sáu nhưng hiện máy của người này đã tạm khóa. Hiện CDC Bình Phước đang làm báo cáo vụ việc gửi Sở Y tế Bình Phước.

Vụ xin nộp lại quà của Việt Á: Bộ Công an mời làm việc giám đốc CDC Bình Phước và 5 cán bộ - Ảnh 2.

Nhân viên y tế xét nghiệm cho người dân huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước để phòng ngừa COVID-19 - Ảnh: BÙI LIÊM

Trước đó, trả lời báo chí, ông Sáu thừa nhận đầu tháng 12-2021, đại diện Công ty Việt Á có đến  gặp và gửi quà. Khi người đại diện này về ông mới kiểm tra và biết có quà cho bản thân ông. Sau đó, ông đã báo cáo tổ chức, lãnh đạo các cấp và nói rằng ngay sau kỳ nghỉ lễ sẽ nộp lại phần quà này cho cơ quan chức năng.

Liên quan vụ việc, CDC Bình Phước đã có báo cáo về việc mua sắm vật tư y tế, sinh phẩm từ Công ty Việt Á. Cụ thể, từ tháng 5 đến tháng 9-2021, CDC Bình Phước 3 lần mua kit xét nghiệm và bộ tách chiết của Công ty Việt Á với tổng số tiền hơn 41,5 tỉ đồng.

Đợt 1 CDC Bình Phước mua hơn 14.000 kit xét nghiệm, với tổng kinh phí trên 7,1 tỉ đồng bằng hình thức đấu thầu trên mạng đấu thầu quốc gia. Còn 2 đợt sau, CDC Bình Phước mua hơn 73.000 kit xét nghiệm và gần 48.000 bộ tách chiết với tổng kinh phí hơn 34 tỉ đồng. Cả 2 đợt này đều mua bằng hình thức chỉ định thầu rút gọn.

Đến nay, CDC Bình Phước đã chuyển thanh toán số tiền hơn 7,1 tỉ đồng, còn hơn 34,3 tỉ đồng chưa hoàn tất thủ tục thanh toán và chưa chuyển thanh toán.

Ngoài ra, trong năm 2021, CDC Bình Phước cũng mua 1 máy xét nghiệm Realtime-PCR và 1 máy tách chiết tự động với tổng kinh phí 2,75 tỉ đồng. Hình thức mua cũng là chỉ định thầu rút gọn.

Vụ xin nộp lại quà của Việt Á: Bộ Công an làm việc với CDC Bình Phước Vụ xin nộp lại quà của Việt Á: Bộ Công an làm việc với CDC Bình Phước

TTO - Liên quan vụ giám đốc CDC Bình Phước nói sẽ nộp lại quà tặng của Công ty Việt Á, Bộ Công an đã làm việc với đơn vị này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên