03/06/2022 20:01 GMT+7

Vụ xe hơi đâm 3 người ở Bắc Giang: Cả nhà đi thăm con trai lớn ở Hà Nội về thì bị tông tử vong

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Theo lãnh đạo Công an thành phố Bắc Giang, tài xế điều khiển xe Audi lái xe tốc độ cao sau tiệc nhậu chia tay cơ quan cũ và tông vào 3 người trong gia đình đang trên đường trở về nhà sau khi đi thăm con trai lớn ở Hà Nội.

Vụ xe hơi đâm 3 người ở Bắc Giang: Cả nhà đi thăm con trai lớn ở Hà Nội về thì bị tông tử vong - Ảnh 1.

Ông Khuất Việt Hùng và đoàn công tác khảo sát hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: A. THƯƠNG

Chiều 3-6, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng đã đến thăm hỏi gia đình các nạn nhân, kiểm tra hiện trường và làm việc với cơ quan chức năng sau vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong tại Bắc Giang.

Báo cáo vụ việc, lãnh đạo Công an thành phố Bắc Giang cho biết vụ tai nạn xảy ra lúc 23h32 ngày 2-6. Tài xế Nguyễn Đức Thịnh (35 tuổi, ở đường Đào Sư Tích, thành phố Bắc Giang, là cán bộ Ban quản lý bảo trì đường bộ thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Giang) điều khiển ôtô Audi BKS 98A-499.49 với tốc độ cao sau tiệc nhậu chia tay cơ quan cũ, trên đường trở về nhà đã gây tai nạn.

Qua kiểm tra, tài xế Thịnh có sử dụng rượu bia trước khi điều khiển ôtô với mức vi phạm nồng độ cồn 0,604 mg/lít khí thở. Kết quả test nhanh tài xế không sử dụng các chất ma túy.

Khi bị tạm giữ, tài xế này cũng không có biểu hiện bất thường nhưng Công an thành phố Bắc Giang vẫn lấy mẫu máu gửi Viện kỹ thuật hình sự, Bộ Công an giám định chất ma túy để có kết quả chính xác nhất.

Các nạn nhân gồm ông Nguyễn Mạnh H. (48 tuổi), vợ là bà Dương Thị Q. (44 tuổi) và con gái là cháu Nguyễn Thùy D. (13 tuổi, đều ở phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang). Vụ việc xảy ra khi cả nhà đi thăm con trai lớn đang thực tập tại Hà Nội, trên đường trở về nhà.

Ngay khi nhận được thông tin vụ việc, Công an thành phố Bắc Giang đã chỉ đạo khám nghiệm hiện trường, tử thi, điều tra vụ việc.

Đến 4h sáng nay, công tác khám nghiệm mới hoàn thành để bàn giao thi thể cho gia đình an táng theo phong tục.

Hiện nay, Công an thành phố Bắc Giang đã ra lệnh bắt tạm giam trong trường hợp khẩn cấp đối với tài xế Nguyễn Đức Thịnh để điều tra, xử lý theo quy định.

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Giang cho biết Nguyễn Đức Thịnh mới chuyển từ Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Bắc Giang, thuộc Sở Tài chính tỉnh Bắc Giang đến Ban quản lý bảo trì đường bộ, thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Giang được 1 tháng 3 ngày.

Quá trình làm việc, công tác, Thịnh không có biểu hiện bất thường về tâm lý. Sau khi xảy ra vụ tai nạn giao thông, sở đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Nguyễn Đức Thịnh.

Video: Điều tra vụ xe hơi phóng bạt mạng giữa khuya, tông 3 người tử vong, tài xế vi phạm nồng độ cồn

Ông Khuất Việt Hùng cho rằng đây là vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, liên quan trực tiếp đến hành vi của người điều khiển phương tiện là cán bộ, công chức, người lao động có sử dụng rượu bia, vi phạm nghiêm trọng Luật phòng chống tác hại của rượu bia và các nghị định liên quan của Chính phủ.

"Đề nghị Công an thành phố Bắc Giang sớm hoàn thiện công tác điều tra, khẩn trương đưa vụ việc ra xử lý theo đúng quy định để làm án điểm, nêu gương, chấn chỉnh chung trong toàn quốc" - ông Hùng nói.

Vụ xe hơi đâm 3 người ở Bắc Giang: Cả nhà đi thăm con trai lớn ở Hà Nội về thì bị tông tử vong - Ảnh 3.

Trực tiếp thăm hỏi gia đình nạn nhân, ông Khuất Việt Hùng đã động viên, trao hỗ trợ gia đình nạn nhân 15 triệu đồng - Ảnh: A. THƯƠNG

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy

Chiều 3-6, Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh đã ký ban hành công điện của Thủ tướng về việc chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Theo công điện, trong 5 tháng đầu năm 2022, tai nạn giao thông tiếp tục giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2021.

Tuy nhiên, số người chết do tai nạn giao thông chỉ giảm 30 người (giảm khoảng 1,07%), thấp hơn nhiều so với mục tiêu đề ra, còn xảy ra một số vụ tai nạn giao thông có hậu quả nghiêm trọng mà nguyên nhân là do người lái xe vi phạm nồng độ cồn.

Trong đó, có một số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong cơ quan nhà nước vi phạm nồng độ cồn điều khiển phương tiện gây tai nạn giao thông, điển hình là vụ tai nạn giao thông ở Bắc Giang xảy ra tối 2-6 làm 3 người chết.

Để thực hiện mục tiêu kéo giảm tai nạn giao thông năm 2022 từ 5-10% so với năm 2021 cả về số vụ, số người chết và số người bị thương, ngăn ngừa các vụ tai nạn giao thông liên quan đến người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ban, ngành, các tỉnh, thành phố chỉ đạo thực hiện nghiêm Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ, người làm việc trong lực lượng vũ trang nhân dân, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm các quy định về cấm uống rượu, bia và gương mẫu thực hiện nghiêm quy định đã uống rượu, bia thì không lái xe.

Bộ Công an chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương tăng cường thực hiện tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu và hơi thở có nồng độ cồn hoặc có chất ma túy.

Cán bộ thuộc Sở Giao thông vận tải Bắc Giang có nồng độ cồn rất cao khi lái xe tông 3 người chết Cán bộ thuộc Sở Giao thông vận tải Bắc Giang có nồng độ cồn rất cao khi lái xe tông 3 người chết

TTO - Liên quan đến vụ xe hơi tông chết 3 người trong cùng gia đình ở thành phố Bắc Giang, cơ quan công an xác định tài xế xe hơi Nguyễn Đức Thịnh - cán bộ thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Giang - có nồng độ cồn ở mức rất cao.

CHÍ TUỆ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên