Xe
21/04/2023 18:07 GMT+7

Vụ xe đi rửa nằm ở... bãi rác: Nhân viên rửa xe chưa có bằng, tự lái vì tò mò

Nam nhân viên rửa xe ở Nghệ An chưa có bằng lái, lấy xe của khách chạy trong đêm rồi bỏ xe lại ở bãi rác trong tình trạng hư hỏng.

Vụ xe đi rửa nằm ở... bãi rác: Nhân viên rửa xe chưa có bằng, tự lái vì tò mò - Ảnh 1.

Xe của khách bị hư hỏng nằm ở bãi rác - Ảnh: N.THẮNG

Chiều 21-4, thông tin từ Công an TP Vinh, Nghệ An cho biết đơn vị này đã triệu tập làm việc, lấy lời khai đối với Lương Xuân Quang - 16 tuổi, quê xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương, Nghệ An - để làm rõ việc lái xe của khách hàng rửa xe rồi bỏ ở bãi rác gây xôn xao dư luận.

Qua làm việc ban đầu, nam nhân viên này khai nhận, do tò mò và mê lái xe nên đã chạy thử, dẫn đến sự việc xe bị hư hỏng rồi bỏ lại ở bãi rác.

Quang được xác định chưa có bằng lái ô tô tại thời điểm cầm lái. Hiện nay, Công an TP Vinh đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Hoàng Đức Yên (37 tuổi, ngụ phường Hà Huy Tập, TP Vinh) - chủ tiệm rửa xe - cho hay Quang là người thân được họ hàng gửi ở nhờ, học việc mấy tháng qua. Quang mới 16 tuổi, chưa có bằng lái ô tô.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Yên hỏi thì Quang cho biết đã tự ý lấy xe của khách đi dạo và khi đi về thì bị lạc đường.

Chiều tối 15-4, một khách hàng quen - cũng là một chủ tiệm gara ô tô khác - mang chiếc xe bán tải tới cửa hàng ông Yên để rửa. Sau đó nhân viên rửa xe và đóng cửa hàng nghỉ ngơi lúc 19h tối.

Đến sáng 16-4, khách hàng tới lấy thì không thấy xe. Sau đó ông Yên kiểm tra camera an ninh thì thấy hơn 0h sáng cùng ngày, nhân viên của tiệm là Quang đã lấy chìa khóa, đánh xe ra khỏi cửa hàng.

Ông và khách hàng cùng tìm kiếm và phát hiện chiếc xe bán tải nằm ở bãi rác, bị hư hỏng phần đèn hậu, hông xe, nổ lốp, vỡ đèn trước.

Hiện ông Yên và khách hàng đã đạt được thỏa thuận về việc sửa chữa ô tô hư hỏng.

Chủ tiệm rửa xe lên tiếng vụ xe của khách hỏng nằm ở bãi rácChủ tiệm rửa xe lên tiếng vụ xe của khách hỏng nằm ở bãi rác

Mang xe bán tải đến một gara ô tô ở Vinh để rửa, khách hàng tá hỏa khi hôm sau nhận tin xe hư hỏng, nằm ở… bãi rác.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên