Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Vụ vượt trạm thu phí Bến Thủy: Tạm giữ tài xế do có hành vi chống công an

10/02/2019 17:50 GMT+7

TTO - Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết đang tạm giữ tài xế trong vụ lái ôtô vượt trạm thu phí, có hành vi chống đối lực lượng công an.

Vụ vượt trạm thu phí Bến Thủy: Tạm giữ tài xế do có hành vi chống công an - Ảnh 1.

Chiếc ôtô được cho là vượt trạm thu phí cầu Bến Thủy 2 chiều 9-2 - Ảnh: Chi nhánh BOT tuyến tránh Vinh cung cấp

Chiều 10-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Công an huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, xác nhận rằng đơn vị này đang tạm giữ ông N.Q.T. (49 tuổi, thường trú tại Đắk Lắk) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Ông T. là người được mời về trụ sở Công an huyện Hưng Nguyên làm việc sau sự việc tài xế vượt trạm thu phí cầu Bến Thủy 2 vào chiều 9-2.

"Tại trụ sở Công an huyện Hưng Nguyên, mặc dù chúng tôi thuyết phục vào trụ sở để làm việc nhưng tài xế này cố thủ trong ôtô gần 3 giờ đồng hồ. Trong lúc lực lượng đang làm nhiệm vụ thì tài xế nổ máy, có hành vi chống người thi hành công vụ nên chúng tôi phải tạm giữ", vị lãnh đạo này nói.

Trước một số thông tin đăng tải trên mạng xã hội cho rằng lực lượng chức năng đã làm một tài xế khác bị thương trong vụ việc, vị lãnh đạo này khẳng định "không có chuyện đó" và công an huyện đã báo cáo sự việc lên ban giám đốc Công an tỉnh Nghệ An.

Vụ vượt trạm thu phí Bến Thủy: Tạm giữ tài xế do có hành vi chống công an - Ảnh 2.

Trạm thu phí cầu Bến Thủy 2 sáng 10-2 - Ảnh: DOÃN HÒA

Theo biên bản sự việc của Chi nhánh BOT tuyến tránh TP Vinh, lúc 15h chiều 9-2, xe ôtô biển kiểm soát 47A-130... lưu thông từ Hà Tĩnh đến trạm thu phí cầu Bến Thủy 2. Lúc này, nhân viên yêu cầu tài xế mua vé qua trạm.

Tuy nhiên, tài xế không chấp hành và sau đó lại trả lời "tôi hết tiền và đề nghị viết giấy ghi nợ", "tôi hết tiền rồi, quẹt thẻ ATM để trừ tiền phí". 

Nhân viên trạm thu phí giải thích với tài xế rằng trạm thu phí không cho ghi nợ và không sử dụng công nghệ quẹt thẻ ATM.

Sau đó, tài xế cho xe lách qua barie, đâm vào cọc tiêu nhựa với ý định vượt trạm ở làn số 5. Tuy nhiên biên bản sự việc này không có chữ ký của tài xế vi phạm.

Đoạn video clip tung trên mạng xã hội cũng thể hiện nội dung cuộc nói chuyện giữa tài xế xe 47A-130... và nhân viên trạm thu phí, cũng như diễn biến việc tài xế này vượt trạm thu phí nhưng chưa thanh toán tiền vé.

Sau sự việc trên, Chi nhánh BOT tuyến tránh TP Vinh đã báo cáo, đề nghị lực lượng CSGT phối hợp dừng chiếc xe vượt trạm thu phí để xử lý.

Hai trạm thu phí Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2 do Cienco 4 quản lý, khai thác hoàn vốn cho dự án tuyến tránh TP Vinh và dự án nâng cấp mở rộng quốc lộ đoạn Nam Bến Thủy - tránh TP Hà Tĩnh được Cienco 4 đầu tư hơn 2.812 tỉ đồng theo hình thức BOT.

Cuối năm 2016 và đầu năm 2017, nhiều người dân đưa ôtô diễu hành, mang tiền lẻ để phản đối chủ đầu tư thu phí ở hai trạm thu phí này vì họ cho rằng "không đi mét đường BOT nào vẫn phải trả phí".

Sau đó, chủ các phương tiện ở 4 địa phương TP Vinh, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), huyện Nghi Xuân, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) được cấp thẻ miễn phí qua hai trạm thu phí.

DOÃN HÒA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận