Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Vụ vợ chém chết trộm trong đêm: kẻ trộm cố ý đột nhập giết chủ nợ

16/04/2019 17:00 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Long An xác định Trung thiếu nợ anh Hội nên ban đêm đột nhập vào nhà giết anh Hội, sau quá trình giằng co qua lại với chị Hằng (vợ anh Hội), Trung bị chị Hằng chém chết.

Ngày 16-4, tại buổi họp báo thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội quý 1-2019 do UNBD tỉnh Long An tổ chức, đại tá Phạm Hữu Châu - phó giám đốc Công an tỉnh Long An - đã thông tin tiếp về vụ kẻ đột nhập vào nhà trong đêm khiến 2 người tử vong ở ấp Thuận Bắc, Thuận Thành, huyện Cần Giuộc, Long An.

Kết quả điều tra ban đầu, khoảng 0h30 ngày 11-3 chị Nguyễn Thị Thúy Hằng (31 tuổi) khai nhận đang ngủ cùng giường với chồng, con thì phát hiện anh Võ Tấn Hội (38 tuổi, chồng chị Hằng) giằng co trong mùng với một người.

Sau đó, chị Hằng bị đối tượng này dùng 2 tay bóp cổ, chị Hằng dùng chân đạp vùng ra được và chạy ra bên ngoài phòng ngủ mở đèn. 

Đối tượng (sau đó xác định là Nguyễn Thành Trung, 31 tuổi, ngụ cùng địa phương) cầm một con dao nhọn chạy theo đâm chị Hằng, chị Hằng giằng co qua lại và sau đó dùng một con dao phay (dao chặt thịt để tại kệ chén đối diện phòng ngủ) chém trúng Trung. Vụ việc xảy ra khiến anh Hội - chồng chị Hằng và Trung tử vong, chị Hằng bị thương.

Đại tá Châu cho biết qua quá trình điều tra, có thể xác định Trung nợ anh Hội khoảng 60 triệu đồng tiền thua bạc. 

Hội nhiều lần đến gặp Trung để đòi nợ và Trung hứa sẽ trả cho Hội vào ngày 11-3. Tuy nhiên ngay rạng sáng hôm đó, Trung đã đột nhập vào nhà Hội gây án.

Đại tá Châu khẳng định Trung có chuẩn bị hung khí là dao Thái Lan, dao phay, mang áo khoác đen, chuẩn bị hai đôi găng tay đột nhập vào nhà từ phía cửa sau, vốn chỉ cột dây hờ.

"Cơ quan điều tra xác định chỉ một mình Trung đột nhập vào nhà trong đêm, giữa Trung và chị Hằng không hề có quan hệ trước đó và cũng chưa có dấu hiệu cho thấy Trung có ý định cướp tài sản mà chỉ có mục đích giết người", đại tá Châu nói.

Theo biên bản giám định, sau khi đâm chết anh Hội, Trung đã bóp cổ chị Hằng nhưng bị chị Hằng thoát ra được. 

Trung tiếp tục dùng dao Thái Lan đâm vào lưng chị Hằng. Chị Hằng thoát ra khỏi mùng chạy lên phía nhà trên và cả hai đã chém qua chém lại rất nhiều.

Giám định cho thấy chị Hằng bị 16 vết thương với thương tích 35%. Đặc biệt có vết cắn sâu trên cẳng tay trái do chính Trung gây ra khi chị Hằng chụp được tay cầm dao của Trung. Trong khi đó, Trung bị đến 21 vết thương, có vết thương dẫn đến tử vong tại chỗ.

Đại tá Châu cho biết vụ việc xảy ra hoàn toàn trong đêm tối và đến nay Công an tỉnh Long An vẫn đang tiếp tục điều tra, đánh giá mức độ phòng vệ của chị Hằng là chính đáng hay không.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận