Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học: 'Thí sinh không nên chủ quan với điểm thi tốt nghiệp mình đạt được'

29/07/2021 14:20 GMT+7

TTO - PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), cho biết năm nay điểm thi tốt nghiệp THPT cao. Do đó thí sinh đạt 25, 26 điểm vẫn có thể không đậu nguyện vọng nào nếu không tỉnh táo chọn ngành, trường.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học: 'Thí sinh không nên chủ quan với điểm thi tốt nghiệp mình đạt được'

Trước khi các trường đại học công bố điểm chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT) Nguyễn Thu Thủy đã chia sẻ với Tuổi Trẻ Onilne thông tin về mùa tuyển sinh 2021, cũng như lời khuyên dành cho thí sinh. 

Bà Nguyễn Thu Thủy cho biết: "Thí sinh không nên chủ quan với điểm mình đạt được để tập trung vào một số ít những ngành cạnh tranh rất là cao của một số ít trường. 

Khi điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh cần xem xét, không vì thấy điểm chuẩn của mình bằng với năm trước mà không có lựa chọn an toàn khác. Vì năm nay điểm thi tốt nghiệp THPT cao, cao ở đây là mặt bằng chung cùng cao, chứ không phải tập trung ở một vài thí sinh cá biệt".

Dự báo điểm chuẩn đại học: Tốp giữa tăng, tốp trên ít biến động Dự báo điểm chuẩn đại học: Tốp giữa tăng, tốp trên ít biến động

TTO - Căn cứ vào đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021, các chuyên gia trong lĩnh vực tuyển sinh đã dự báo điểm chuẩn vào các trường đại học năm nay.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận