Vụ thịt gà ôi thiu, những người có trách nhiệm ở trường vẫn im lặng

05/04/2019 18:07 GMT+7

TTO - Ngày 5-4, Tuổi Trẻ Online liên hệ với hiệu trưởng Trường tiểu học Chu Văn An và Phòng GD-ĐT quận Hoàng Mai (Hà Nội) về việc phát hiện thịt gà có mùi ôi thiu vào ngày 3-4, nhưng chỉ nhận được sự im lặng.

Vụ thịt gà ôi thiu, những người có trách nhiệm ở trường vẫn im lặng - Ảnh 1.

Trường tiêu học Chu Văn An- Hoàng Mai-HN chiều ngày 5-4 - Ảnh: VĨNH HÀ

Chiều 5-4, nhiều phóng viên có mặt tại cổng Trường tiểu học Chu Văn An, nhưng không gặp được lãnh đạo trường.

Hiệu trưởng nhà trường giải thích qua điện thoại đã có báo cáo về sự việc cho Phòng GD-ĐT, cho UBND quận, nhưng từ chối giải thích cho báo chí.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, sáng 5-4  công an đã đến làm việc với lãnh đạo trường.

Trưa ngày 5-4, một số phụ huynh đến đón con về vì lo ngại thực phẩm của bữa ăn bán trú không an toàn.

Trước đó, ngày 3-4 đoàn kiểm tra có đại diện của phụ huynh học sinh khi kiểm tra thực phẩm cung cấp cho bữa ăn bán trú tại trường đã phát hiện 35 kg thịt gà đông lạnh có mùi ôi thiu nồng nặc và đã ghi vào phiếu nhận xét đánh giá, yêu cầu người giao thực phẩm đổi loại khác. Phiếu nhận xét này có đầy đủ chữ ký của người kiểm tra, người nhận hàng, người giao hàng.

Đại diện Công ty CP sản xuất và thương mại An Việt sau khi biết thông tin đã làm việc với Công ty Halofoods - đơn vị cung cấp thịt gà cho Công ty An Việt. Công ty Halofoods khẳng định thịt gà giao cho bếp ăn nhà trường sáng 3-4 là hàng sản xuất trong ngày (ca sản xuất từ 12h-2h sáng 3-4). 

Do đoàn kiểm tra chỉ xác nhận vào phiếu và yêu cầu đổi lại, không lưu mẫu nên hiện không có bằng chứng về số thực phẩm này.

Những người ký vào phiếu phủ nhận việc "có thịt gà ôi thiu" mà chỉ cho là có mùi lạ do thịt được xếp lẫn với rau củ và họ ký tên vào phiếu là do "không đọc kỹ văn bản".

Ông Nguyễn Xuân Trung, trưởng Phòng y tế quận Hoàng Mai, cho biết năm học 2018 - 2019 có 19 đơn vị đề nghị được đăng kí tham gia cung cấp thực phẩm cho bếp ăn trường học trên địa bàn quận này. 

Sau khi thẩm định hồ sơ và kiểm tra thực tế, có 14/19 đơn vị đã đủ điều kiện cung cấp thực phẩm cho các trường học trên địa bàn Hoàng Mai, Công ty An Việt là một trong số đó.

Trên trang thông tin của Công ty CP sản xuất và thương mại An Việt cho biết công ty này cung ứng thực phẩm sạch cho khoảng 100 trường học.

Trường lập đoàn kiểm tra và phát hiện thịt gà ôi thiu nồng nặc Trường lập đoàn kiểm tra và phát hiện thịt gà ôi thiu nồng nặc

TTO - Bị phát hiện thịt gà cung cấp cho bữa ăn bán trú bị ôi thiu, đơn vị cung ứng phải đổi thực phẩm khác nhưng phụ huynh vẫn còn nhiều băn khoăn.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận