Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Vụ thẩm phán, giảng viên bị tố 'bắt' trẻ em: Trục xuất đối tượng chiếm giữ nhà

28/09/2019 13:24 GMT+7

TTO - Lực lượng chức năng quận 1, TP.HCM đã trục xuất các đối tượng chiếm giữ căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm là nơi ở của mẹ con bà Hoàng Thị Thu Thảo để mẹ con bà này quay lại nhà.

Vụ thẩm phán, giảng viên bị tố bắt trẻ em: Trục xuất đối tượng chiếm giữ nhà - Ảnh 1.

Đưa 2 đối tượng ở trong nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP.HCM về cơ quan công an làm việc - Ảnh: CTV

Trưa 28-9, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, cơ quan Công an quận 1, TP.HCM đã trục xuất hết các đối tượng chiếm giữ căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm để mẹ con bà Hoàng Thị Thu Thảo quay lại căn nhà này ở.

Trước đó, chiều 27-9, cơ quan Công an quận 1 đã khởi tố vụ án hình sự "xâm phạm chỗ ở của người khác" và triệu tập những người liên quan để điều tra.

Vụ thẩm phán, giảng viên bị tố bắt trẻ em: Trục xuất đối tượng chiếm giữ nhà - Ảnh 2.

Lực lượng công an kiểm tra hành chính, trục xuất các đội tượng cư trú bất hợp pháp - Ảnh: CTV

Như tin đã đưa, bà Thảo gửi đơn đến Công an quận 1 tố cáo ông Nguyễn Hải Nam - thẩm phán TAND quận 4, ông Lâm Hoàng Tùng - giảng viên Trường Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM, và bà Nguyễn Thị Hạnh - Văn phòng thừa phát lại tại TP.HCM, cùng một nhóm người xông vào nhà bắt 3 đứa con và chiếm nhà của bà.

Theo đơn, bà Thảo đi vắng nên để 3 đứa con ở với người giúp việc tại số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (căn nhà bà Thảo đã đặt cọc mua nhưng chưa hoàn tất thủ tục ký hợp đồng sang nhượng). Ba người nêu trên đưa hàng chục người khác vào nhà, đồng thời đưa các con bà ra khỏi nhà, bỏ đồ đạc của bà ra ngoài.

Theo đơn tố cáo của bà Thảo, ông Nam và ông Tùng là người trực tiếp bế 2 đứa con bà, còn một người phụ nữ khác chịu trách nhiệm việc chiếm giữ nhà của bà. Bà Thảo đề nghị cơ quan chức năng xem xét xử lý ba người theo quy định của pháp luật.

Vụ thẩm phán, giảng viên bị tố bắt trẻ em: Trục xuất đối tượng chiếm giữ nhà - Ảnh 3.

Căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP.HCM - Ảnh: CTV

Sau khi sự việc xảy ra và được đăng tải trên mạng xã hội, ông Nguyễn Hải Nam đã làm giải trình gửi lên lãnh đạo, cho biết việc ông bị tố cáo bắt cóc trẻ con là không đúng sự thật.

Theo ông Nam, hôm xảy ra sự việc có rất nhiều người tại ngôi nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, gồm cả dân phòng và công an khu vực, người dân.

Ông cho biết đã làm hợp đồng thuê nhà với người được ủy quyền của căn nhà này. Khi đến nhận nhà, ông thấy có đứa trẻ mấy tháng tuổi khóc nên đã bế đi loanh quanh ở khu vực trước nhà mấy phút trước sự chứng kiến của nhiều người.

Ngày 25-9, ông Nam đã tới Công an quận 1 để cung cấp các lời khai liên quan đến nội dung đơn tố cáo của bà Thảo.

Liên quan vụ việc này, Chánh án TAND TP.HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với thẩm phán Nguyễn Hải Nam để làm rõ các nội dung tố cáo.

Khởi tố vụ án, tạm đình chỉ công tác thẩm phán bị tố bắt trẻ em Khởi tố vụ án, tạm đình chỉ công tác thẩm phán bị tố bắt trẻ em

TTO - Chiều 27-9, liên quan vụ thẩm phán, giảng viên bị tố “bắt” trẻ em, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Công an quận 1, TP.HCM xác nhận Cơ quan CSĐT Công an quận 1 đã khởi tố vụ án “xâm phạm chỗ ở của người khác” để điều tra.

ÁI NHÂN - SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận