Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Khởi tố vụ án, tạm đình chỉ công tác thẩm phán bị tố bắt trẻ em

27/09/2019 19:49 GMT+7

TTO - Chiều 27-9, liên quan vụ thẩm phán, giảng viên bị tố “bắt” trẻ em, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Công an quận 1, TP.HCM xác nhận Cơ quan CSĐT Công an quận 1 đã khởi tố vụ án “xâm phạm chỗ ở của người khác” để điều tra.

Khởi tố vụ án, tạm đình chỉ công tác thẩm phán bị tố bắt trẻ em - Ảnh 1.

Ông Nam (trái) và ông Tùng đang bế hai cháu bé - Ảnh: cắt từ clip

Trước đó Tuổi Trẻ Online thông tin, theo đơn tố cáo gửi Công an quận 1 của bà Nguyễn Thị Thu Thảo (ngụ tại phường Đa Kao, quận 1), có một nhóm người xông vào nhà bắt ba đứa con của bà và chiếm nhà của bà. 

Ba người bị nêu đích danh gồm: ông Nguyễn Hải Nam - thẩm phán TAND quận 4, ông Lâm Hoàng Tùng - giảng viên Trường Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM và bà Nguyễn Thị Hạnh - Văn phòng thừa phát lại tại TP.HCM. 

Theo đơn, bà Thảo đi vắng nên để ba đứa con ở với người giúp việc tại số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 (căn nhà bà Thảo đã đặt cọc mua nhưng chưa hoàn tất thủ tục ký hợp đồng sang nhượng). Ba người nêu trên đưa hàng chục người khác vào nhà, đồng thời đưa các con bà ra khỏi nhà và bỏ đồ đạc của bà ra khỏi nhà.

Theo đơn tố cáo của bà Thảo, ông Nam và ông Tùng là người trực tiếp bế hai đứa con bà, còn một người phụ nữ khác chịu trách nhiệm việc chiếm giữ nhà của bà. Bà Thảo đề nghị cơ quan chức năng xem xét xử lý ba người theo quy định của pháp luật.

Sau khi sự việc xảy ra và được đăng tải trên mạng xã hội, ông Nguyễn Hải Nam đã làm giải trình gửi lên lãnh đạo tòa. Ông Nam cho biết việc ông bị tố cáo bắt cóc trẻ con là không đúng sự thật.

Theo ông Nam, hôm xảy ra sự việc có rất nhiều người tại ngôi nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, gồm cả dân phòng và công an khu vực, người dân.

Ông cho biết đã làm hợp đồng thuê nhà với người được ủy quyền của căn nhà này. Khi đến nhận nhà, ông thấy có đứa trẻ mấy tháng tuổi khóc nên đã bế đi loanh quanh ở khu vực trước nhà mấy phút trước sự chứng kiến của nhiều người.

"Chẳng ai bắt trẻ con trước mặt nhiều người như vậy. Tuy nhiên, công dân có quyền tố cáo và tôi sẽ giải trình và cung cấp các thông tin đầy đủ cho cơ quan chức năng" - ông Nam cho biết.

Ngày 25-9, ông Nam đã tới Công an quận 1 để cung cấp các lời khai liên quan đến nội dung đơn tố cáo của bà Thảo.

Tạm đình chỉ công tác ông Nguyễn Hải Nam 15 ngày

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, liên quan đến việc thẩm phán Nguyễn Hải Nam bị tố cáo do bắt trẻ em, chánh án TAND TP.HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với thẩm phán này. Việc tạm đình chỉ công tác của ông Nam nhằm làm rõ các nội dung đơn tố cáo.

HOÀNG ĐIỆP

Phó chánh án tòa quận 4 bị tố bắt trẻ em nói gì? Phó chánh án tòa quận 4 bị tố bắt trẻ em nói gì?

TTO - Phó chánh án tòa quận 4 TP.HCM, ông Nguyễn Hải Nam, xuất hiện trong đoạn video được tung trên mạng khi đang bế một đứa trẻ ra ngoài và bị tố là 'bắt trẻ em'.

SƠN BÌNH - NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận