13/06/2023 16:40 GMT+7

Vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk: Thương các anh hy sinh, nặng nỗi đau người ở lại

MAI VINH
và 1 tác giả khác

Trong vụ 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk bị tấn công, 4 chiến sĩ công an đã hy sinh, để lại bao thương tiếc cho người ở lại...

Vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk: Thương các anh hy sinh, nặng nỗi đau người ở lại - Ảnh 1.

Đồng đội tiễn biệt thiếu tá Hoàng Trung - Ảnh: MAI VINH

Ngày 13-6, Bộ Công an cùng lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đang dốc toàn lực để tiếp tục truy bắt nhóm tấn công hai trụ sở UBND xã, đồng thời chia sẻ nỗi đau với gia đình các anh công an hy sinh giữa thời bình.

"Anh nói trực đêm mai về, vậy mà đi mãi mãi..."

Trong cơn mưa nặng hạt đầu giờ chiều, đoàn công tác của Bộ Quốc phòng có mặt tại gia đình thiếu tá Hoàng Trung (42 tuổi, cán bộ Công an xã Ea Ktur, Cư Kuin, Đắk Lắk) để chia sẻ những mất mát của gia đình.

Mấy ngày nay, hàng trăm lượt người thân, bạn bè, đồng đội đã có mặt tại ngôi nhà nhỏ trong con hẻm nhỏ ở phường Tân Hòa (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) để an ủi mẹ già, người vợ đau bệnh và hai con nhỏ của người cán bộ đã hy sinh.

Suốt mấy ngày sau khi chồng hy sinh, chị Trần Thị Sen (40 tuổi, nhân viên Nhà khách Công an tỉnh Đắk Lắk) vẫn ngất lên xỉu xuống nhiều lần. Mỗi lần đoàn khách viếng thăm, người thân lại dìu chị ra chào hỏi, nói chuyện.

Vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk: Thương các anh hy sinh, nặng nỗi đau người ở lại - Ảnh 2.

Chị Sen khóc nức nở vì không tin chồng hy sinh, ra đi mãi mãi - Ảnh: MAI VINH

Anh Trung và chị Sen nguyên là cán bộ, nhân viên ở Trường Văn hóa 3 (Bộ Công an), sau đó được điều động về đơn vị mới từ năm 2019. Anh Trung được điều về làm công an xã, thường phải trực đêm, công tác xa nhà để đảm bảo an ninh trật tự nơi công tác. 

"Lương của tôi chỉ đủ chi cho việc chữa bệnh nên nhiều lúc thương anh không biết làm sao. Anh là trụ cột chính nuôi mẹ già và hai con", chị Sen nói rồi khóc ngang.

Chị Sen bị suy thận độ 4 nhiều năm nay nhưng vẫn cố đi làm để có đồng lương xoay xở thuốc men. Hai con đang học lớp 9, lớp 11 và mẹ già năm nay 69 tuổi cũng do một tay anh xoay xở. 

"Căn nhà này hai vợ chồng chạy vạy mãi mới làm nổi, còn đất thì mượn của ông bà ngoại (bố mẹ chị Sen - PV). Hôm qua anh ấy gọi nói đang có nhiệm vụ trực đêm. Anh nói trực rồi mai về mà anh đi mãi mãi...", chị Sen đau đớn.

Vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk: Thương các anh hy sinh, nặng nỗi đau người ở lại - Ảnh 3.

Mẹ thiếu tá Hoàng Trung suy sụp khi hay tin con gặp nạn - Ảnh: TÂM AN

Cũng chưa tin chồng đã hy sinh, chị Phạm Thị Như Phương - vợ liệt sĩ, đại úy Hà Tuấn Anh, cán bộ Công an xã Ea Tiêu (Cư Kuin) - khóc ngất mỗi lần có đồng đội, người thân đến viếng. Anh Tuấn Anh và chị Phương quen nhau từ năm 2012, nhưng mãi đến 2019 mới kết hôn và mới có với nhau một con gái 3 tuổi rưỡi.

Chị Phương làm giáo viên gần nhà để tiện chăm sóc bố mẹ chồng vì Tuấn Anh công tác xa nhà. "Cuối năm 2022, Công an tỉnh điều động anh về tại xã Ea Tiêu gần nhà hơn, nhưng công việc nhiều nên anh phải đi suốt. Anh ham làm nên thường tranh thủ làm đêm ở cơ quan, lúc rảnh mới ở nhà phụ bố mẹ làm rẫy, dọn dẹp giúp vợ con", chị Phương kể.

"Cả tuần nay anh ấy phải trực đêm. Tối 10-6, con đau nên anh về nấu cơm, đút cho con ăn, cho uống thuốc. Anh nói tối trực ở cơ quan xong về sẽ cùng đưa con đi tái khám, làm xong mảnh vườn ông bà mới cho để tăng thu nhập. Vậy mà...", chị Phương nức nở.

Đồng đội kề vai, nhân dân sát cánh

Vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk: Thương các anh hy sinh, nặng nỗi đau người ở lại - Ảnh 4.

Thượng tướng Lương Tam Quang chia sẻ mất mát cùng gia quyến liệt sĩ, đại úy Hà Tuấn Anh - Ảnh: TÂM AN

Tai họa bất ngờ để lại nỗi đau đớn cho gia đình và sự tiếc thương của người thân, đồng đội các liệt sĩ. Trong tang thương, những ngày qua, các gia đình cũng được tiếp hơi ấm bởi luôn có đồng đội các liệt sĩ kề vai, người dân sát cánh.

Chị Thư, một người bạn lâu năm của gia đình anh Hoàng Trung, mấy ngày nay túc trực bên gia đình anh. Chị kể vợ chồng anh Trung khó khăn, đau bệnh nhưng sống rất ngay thẳng, gần gũi. 

"Biết tin anh đột ngột ra đi khi mà gánh nặng mẹ già, vợ bệnh, các con còn đang tuổi đi học khiến chúng tôi vô cùng đau xót. Thương mẹ, thương chị và các con của anh ấy rất nhiều. Anh chị em đang bàn nhau sẽ có những quyên góp để giúp gia đình vượt qua", chị Thư nói.

Biết hoàn cảnh gia đình các chiến sĩ gặp khó khăn, nhiều người cũng đã đứng ra vận động hàng trăm triệu đồng để hỗ trợ. "Số tiền có thể chưa đủ lo cho những gánh nặng về sau của gia đình... Chúng tôi chỉ mong san sẻ một phần đối với sự hy sinh thầm lặng của các anh", một cá nhân vận động quyên góp chia sẻ.

Vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk: Thương các anh hy sinh, nặng nỗi đau người ở lại - Ảnh 5.

Bạn bè, người thân động viên chị Phương, vợ liệt sĩ Tuấn Anh - Ảnh: MAI VINH

Đến thắp nén hương tưởng nhớ, thăm hỏi tại gia đình, thân nhân bốn cán bộ, chiến sĩ, Thứ trưởng Bộ Công an - Thượng tướng Lương Tam Quang ghi nhận sự hy sinh của các anh khi thi hành nhiệm vụ, vì sự bình yên của nhân dân.

Ông chia sẻ những mất mát to lớn của gia đình bốn cán bộ, chiến sĩ và mong mọi người cố gắng vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống.

"Đảng, Nhà nước, Bộ Công an luôn quan tâm, thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với cán bộ công an hy sinh, chia sẻ đau thương để thân nhân các chiến sĩ sớm vượt qua mất mát lớn lao này. 

Đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh Đắk Lắk quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ gia đình các chiến sĩ vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, có chính sách phù hợp, kịp thời đối với người có công", Thứ trưởng Quang đề nghị.

Thứ trưởng cũng đã trao Quỹ "Nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân" 100 triệu đồng/gia đình thân nhân các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh.

Vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk: Thương các anh hy sinh, nặng nỗi đau người ở lại - Ảnh 7.

Mẹ liệt sĩ, đại úy Nguyễn Đăng Nhân - cán bộ Công an xã Ea Ktur (quê Yên Thành, tỉnh Nghệ An) - Ảnh: TÂM AN

Hỗ trợ gia đình ba người dân gặp nạn

Bên cạnh thăm hỏi các cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì nhiệm vụ, gia đình ba người dân bị sát hại rạng sáng 11-6 cũng được các ngành chức năng địa phương thăm hỏi, động viên, chia sẻ mất mát. Nhiều nhà hảo tâm cũng đứng ra vận động tiền để hỗ trợ gia đình các nạn nhân, nhất là những gia đình khó khăn.

Trong số này, anh Lê Minh Vương (23 tuổi, trú huyện Cư Kuin) bị sát hại khi đang trên đường chở rau cho siêu thị Bách hóa xanh. Anh Vương là trụ cột gia đình, anh mất đi để lại vợ trẻ và con mới 2 tuổi.

Vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk: Trắng đêm truy bắt thêm 10 nghi phạmVụ tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk: Trắng đêm truy bắt thêm 10 nghi phạm

Lực lượng công an đã truy bắt xuyên đêm và bắt được thêm 10 nghi phạm trong vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên