Thứ 4, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Vụ tài xế 'siêu xe' bị trấn áp: Xin nhập viện dù bác sĩ chẩn đoán sức khỏe bình thường

10/05/2021 11:56 GMT+7

TTO - Trong lúc làm việc với CSGT, tài xế 'siêu xe' đã có lời lẽ lăng mạ, xúc phạm CSGT nên bị khống chế, sau đó 'ngất xỉu'. Sau khi đến bệnh viện, lái xe yêu cầu được nhập viện theo dõi dù được bác sĩ chẩn đoán sức khỏe bình thường.

Video ghi lại diễn biến vụ việc xôn xao trên mạng xã hội

Sáng 10-5, lãnh đạo Phòng cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM thông tin chính thức vụ việc "tài xế điều khiển ôtô có hành vi lăng mạ, chống đối người thi hành công vụ".

Theo thông tin từ Phòng PC08, khoảng 22h55 đêm 9-5, tổ công tác 363 do đại úy Hoàng Thành Luân - phó trưởng Trạm CSGT Đa Phước, Phòng PC08 - làm tổ trưởng được phân công nhiệm vụ phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự trên địa bàn TP. 

Trong lúc làm việc, tổ công tác phát hiện ôtô biển số 51F-81940 chạy trên đường Dương Bá Trạc, quận 8 không gắn biển số phía trước nên dừng xe kiểm tra.

Sau khi thông báo lỗi, tổ yêu cầu tài xế xuất trình các loại giấy tờ theo quy định. Tuy nhiên, lái xe không chấp hành mà liên tục la hét và có lời lẽ lăng mạ, xúc phạm cảnh sát nên bị khống chế. Suốt diễn biến vụ việc, người phụ nữ (chưa rõ lai lịch) đi cùng người vi phạm đã dùng điện thoại quay clip.

Tổ công tác đã thông báo cho Công an phường 1, quận 8 phối hợp hỗ trợ, đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính với các lỗi "điều khiển xe không gắn đủ biển số", "không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ (theo nghị định số 100/2019/NĐ-CP).

Lúc này, tài xế liên tục la hét, kích động, lôi kéo người dân xung quanh. Người phụ nữ đi cùng  cũng lợi dụng việc mình mang thai ngồi trước đầu xe, cản trở không cho tổ cẩu xe về trạm.

Sau đó, tài xế và người phụ nữ điện thoại cho 1 người đàn ông tên Ng.V.Ph. (31 tuổi, ngụ quận 8) đến. Lợi dụng lúc rối ren, người này vào ghế lái ngồi, khóa trái cửa không cho tổ đưa xe về.

Vụ tài xế siêu xe bị trấn áp: Xin nhập viện dù bác sĩ chẩn đoán sức khỏe bình thường - Ảnh 2.

Vụ việc thu hút nhiều người dân tập trung theo dõi - Ảnh: P.C.K.

Đến khoảng 2h sáng 10-5, tài xế và người phụ nữ lấy lý do "sức khỏe có vấn đề" nên gọi cấp cứu 115 chở đến Bệnh viện Việt - Pháp kiểm tra sức khỏe. Quá trình di chuyển đến bệnh viện có chiến sĩ của tổ đi cùng.

Qua kiểm tra, bác sĩ chẩn đoán sức khỏe bình thường, nhưng người vi phạm yêu cầu được nhập viện để theo dõi. 

Lúc này tại hiện trường, các chiến sĩ yêu cầu người đàn ông tên Ph. xuống xe để niêm phong, cẩu xe.

Qua điều tra ban đầu, người lái xe tên Ph.L.D. (33 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh), chiếc ôtô có thay đổi màu sơn từ màu đỏ sang xanh so với đăng ký gốc. Qua kiểm tra nhanh, tài xế không có nồng độ cồn và chất kích thích trong người. 

Vụ việc khiến người dân tập trung đông theo dõi.

Vụ tài xế siêu xe bị trấn áp: Xin nhập viện dù bác sĩ chẩn đoán sức khỏe bình thường - Ảnh 3.

Chiếc xe được cẩu về đơn vị - Ảnh: MINH HÒA

Chiếc "siêu xe" xuất hiện trong đoạn clip được lan truyền là chiếc xe Ferrari 488 GTB trị giá hơn 10 tỉ đồng. Chiếc xe được đăng ký vào ngày 29-4-2016, chủ xe theo giấy tờ đăng ký là ông Nguyễn Văn S. (ngụ quận 5).

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an phường 1, quận 8 tiếp tục điều tra.

Xác minh vụ thanh niên lái Xác minh vụ thanh niên lái 'siêu xe' lăng mạ CSGT bị trấn áp

TTO - Nam thanh niên lái 'siêu xe' bị CSGT Đa Phước kiểm tra vì phát hiện xe không gắn biển số phía trước. Trong lúc làm việc, hai bên xảy ra tranh cãi, tài xế có lời lẽ văng tục, lăng mạ CSGT nên bị trấn áp.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận