Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Vụ sinh viên mất tích, tìm thấy khi đã tử vong: Tài sản trên thi thể vẫn còn

15/02/2022 12:21 GMT+7

TTO - Bước đầu Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) xác định tài sản cá nhân, giấy tờ tùy thân trên người phù hợp với em N.. Còn balô được phát hiện gần nơi tìm thấy thi thể N..

Người đàn ông chở nam sinh viên năm nhất tại bến xe Miền Đông sau đó sinh viên này mất tích và sáng nay (15-2) xác định tử vong trên sông Sài Gòn - Video: Người nhà cung cấp

Trưa 15-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Onlinethượng tá Lê Mạnh Hà - phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM - xác nhận bước đầu thi thể nam giới được phát hiện trôi trên sông Sài Gòn ở phường 13, quận Bình Thạnh là em Nguyễn Văn N. (19 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định).

N. là sinh viên năm nhất vào TP.HCM nhập học Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM mất tích từ ngày 12-2 đến nay. Hiện Công an TP.HCM vẫn đang điều tra nguyên nhân cái chết của N..

"Bước đầu Công an quận Bình Thạnh xác định tài sản cá nhân, giấy tờ tùy thân trên người thi thể phù hợp với em N. mất tích trước đó. Còn balô đồ được phát hiện gần thi thể", thượng tá Hà thông tin thêm.

Cùng ngày, theo một nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, người đàn ông chở nam sinh viên năm nhất "mất tích" ở bến xe Miền Đông đã được công an mời đến làm việc tại trụ sở Công an phường 26, quận Bình Thạnh. 

Ông này là Nguyễn Đức Mậu (60 tuổi, hành nghề xe ôm). Ông Mậu xác nhận ông chính là người chở N. từ bến xe Miền Đông đi, sau đó N. xuống xe ở Trường ĐH Hutech (đường Điện Biên Phủ - quận Bình Thạnh).

Về thông tin người dân phát hiện một thi thể nam giới trôi trên sông Sài Gòn, đoạn dưới chân cầu đường sắt Bình Lợi mới, đến 10h45 cùng ngày, sau khám nghiệm hiện trường, tử thi và xác minh thông tin, nhận dạng từ phía gia đình nạn nhân... cơ quan chức năng đã xác định đây là sinh viên Nguyễn Văn N..

Vụ sinh viên mất tích, tìm thấy khi đã tử vong: Tài sản trên thi thể vẫn còn - Ảnh 2.

Người đàn ông chở N. đi đã lên Công an phường 26 làm việc - Ảnh: CTV

Tối 14-2, chị Hồ Thị Cẩm Nhung (22 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định) - chị họ N. - cho biết qua trích xuất camera xung quanh bến xe Miền Đông, công an phát hiện một người đàn ông chạy xe máy hiệu Dream, được cho là đã chở N. đi từ cổng 5 của bến xe trên quốc lộ 13, trước khi gia đình không còn liên lạc được với N..

Theo hình ảnh camera trong bến xe, chị Nhung xác định thanh niên đeo khẩu trang, mặc áo khoác đen, quần dài đen, mang dép đen và kéo vali màu đen trong video chính là N.. Như vậy, sau khi đến bến xe Miền Đông, N. mới mất liên lạc với gia đình.

Đoạn camera cho thấy vào lúc 4h38 sáng 12-2, N. xuống xe khách tại bến xe Miền Đông, sau đó ra bên hông xe lấy vali gửi dưới gầm xe rồi vòng qua trước đầu xe, tiếp đó N. kéo vali đi hướng về cổng 5 quốc lộ 13.

Trước đó, chiều 11-2, N. lên xe khách Tân Hoa Châu từ Bình Định vào TP.HCM nhập học năm nhất tại Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ở TP Thủ Đức. 

Đến sáng 12-2, xe đến bến xe Miền Đông nhưng gia đình không liên lạc được với N. cho đến nay. Nửa cuối năm 2021, N. ở nhà học online, đến nay mới vào TP để học trực tiếp.

"Tôi có dặn em đến bến xe Miền Đông thì gọi điện để tôi đón nhưng không thấy gọi, tôi gọi lại và nhắn tin cho em cũng không liên lạc được. Tôi đến bến xe, tìm chỗ nhà xe và khắp nơi cũng không thấy đâu nên trình báo công an", chị Nhung cho biết thêm.

Vụ sinh viên mất tích, tìm thấy khi đã tử vong: Tài sản trên thi thể vẫn còn - Ảnh 3.

Đến 11h30, lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường nơi phát hiện nam sinh viên - Ảnh: MINH HÒA

Vụ sinh viên năm nhất ‘mất tích’: Tìm người đàn ông chở Nghĩa đi Vụ sinh viên năm nhất ‘mất tích’: Tìm người đàn ông chở Nghĩa đi

TTO – Chị Hồ Thị Cẩm Nhung - chị họ Nghĩa (sinh viên năm nhất mất tích 3 ngày nay) - cho biết qua trích xuất camera quanh bến xe Miền Đông, công an phát hiện một người đàn ông chạy xe máy được cho là đã chở em Nghĩa đi và từ đó không liên lạc được.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận