Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Vụ rapper đốt sách quay MV: Nếu có dấu hiệu hình sự, chuyển công an

12/03/2019 17:56 GMT+7

TTO - Một nhóm học sinh trường Amsterdam khẳng định bị mất sách vở. Còn nhóm rapper này đã đăng clip xin lỗi khá bỡn cợt: 'Anh cũng muốn gửi lời xin lỗi vì đã đốt tài liệu học tập của các em như đốt vàng mã...'.

Vụ rapper đốt sách quay MV: Nếu có dấu hiệu hình sự, chuyển công an - Ảnh 1.

MV của nhóm rapper có cảnh đốt sách giáo khoa (Ảnh cắt từ clip)

UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội kiểm tra, làm rõ thông tin nhóm rapper đốt sách giáo khoa để quay video ca nhạc.

Sau khi một số cơ quan báo chí đăng tải về thông tin nghi vấn nhóm rapper đốt sách vở học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam để phục vụ quay MV (video ca nhạc). Trong đó, nhóm học sinh của trường khẳng định bị mất sách vở và cho biết nhóm rapper đến trường không xin phép, đột nhập vào trường quay MV.

UBND Hà Nội yêu cầu giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí nêu, chuyển cơ quan công an điều tra, xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Đồng thời, UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ việc và báo cáo UBND thành phố trước ngày 20-3.

Trước đó, một số học sinh lớp 10 chuyên Sử Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam lên mạng tố cáo nhóm rapper có tên Locoboiz đốt sách vở của các em để quay MV.

Theo các học sinh này, ngày 24/2/2019 nhóm Locoboiz có thuê phòng học của lớp chuyên Sử Trường THPT Hà Nội - Amsterdam làm bối cảnh để quay MV, trong đó có cảnh đốt tài liệu, sách vở.

Sau đó, nhóm rapper đăng clip xin lỗi với thái độ bỡn cợt: "Anh cũng muốn gửi lời xin lỗi vì đã đốt tài liệu học tập của các em như đốt vàng mã. Chỉ là mình muốn giúp các bạn giảm bớt áp lực học tập thôi!".

Clip với lời xin lỗi bỡn cợt này ngay lập tức gặp phải sự phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng. Nhiều người đang lên tiếng tẩy chay nhóm nhạc này.

VŨ TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận