Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Vụ phát nhầm đề thi lớp 9 ở Thanh Hóa: Trường không nghiên cứu kỹ chỉ đạo của Sở GD-ĐT

15/05/2022 09:40 GMT+7

TTO - Sáng 15-5, Sở Giáo dục và đào tạo Thanh Hóa cho biết vừa có công văn gửi chủ tịch UBND huyện Như Xuân và Ngọc Lặc đề nghị kiểm điểm, xử lý tập thể, cá nhân liên quan vụ phát nhầm đề thi môn toán xảy ra ngày 26-4.

Qua kiểm tra việc tổ chức khảo sát chất lượng học sinh lớp 9 tại Phòng Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) huyện Như Xuân và hội đồng khảo sát Trường THCS Thanh Xuân, huyện Như Xuân, thanh tra Sở GD-ĐT Thanh Hóa vừa có kết luận:

Trong quá trình tổ chức thực hiện khảo sát chất lượng học sinh lớp 9, Phòng GD-ĐT huyện Như Xuân chưa kịp thời nắm bắt thông tin từ các hội đồng khảo sát cấp trường; việc kiểm tra, giám sát chưa có sự bao quát, lựa chọn trọng tâm, trọng điểm.

Chủ tịch hội đồng khảo sát Trường THCS Thanh Xuân đã không nghiên cứu kỹ các văn bản chỉ đạo, dẫn đến việc sử dụng đề khảo sát và tổ chức khảo sát môn toán không đúng lịch của Sở GD-ĐT.

Cụ thể là tổ chức khảo sát môn toán vào buổi sáng 26-4, trong khi theo lịch của Sở GD-ĐT là khảo sát môn văn. Việc phát hiện sai sót và tổ chức khắc phục chậm (16h ngày 26-4 nhà trường mới họp hội đồng tổ chức khắc phục) và chưa kịp thời báo cáo Phòng GD-ĐT huyện Như Xuân.

Đối với sự cố phát nhầm đề thi môn toán trong đợt khảo sát chất lượng học sinh lớp 9 xảy ra tại Trường THCS Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc, Thanh tra Sở GD-ĐT Thanh Hóa cũng vừa có kết luận:

Trong quá trình tổ chức thực hiện, Phòng GD-ĐT huyện Ngọc Lặc chưa kịp thời kiểm tra, nắm bắt thông tin những sai sót xảy ra tại hội đồng khảo sát THCS Nguyệt Ấn vào buổi khảo sát sáng 26-4.

Chủ tịch và thư ký hội đồng khảo sát Trường Nguyệt Ấn đã không nghiên cứu kỹ các văn bản chỉ đạo, dẫn đến việc sử dụng đề khảo sát và tổ chức khảo sát môn toán không đúng lịch của Sở GD-ĐT. Cụ thể là tổ chức khảo sát môn toán vào buổi sáng 26-4, trong khi theo lịch của sở là khảo sát môn văn.

Chủ tịch hội đồng khảo sát nhà trường không thông báo công khai các thông tin về kỳ khảo sát trên bảng trong phòng họp của hội đồng để các thành viên biết, thực hiện và tham gia giám sát quá trình triển khai của hội đồng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Tạ Hồng Lựu - phó giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa - cho biết: "Những sai sót trong vụ phát nhầm đề thi môn toán xảy ra tại huyện Như Xuân và Ngọc Lặc đã được thanh tra sở làm rõ, kết luận. Vì cán bộ, viên chức ngành giáo dục cấp huyện thuộc sự quản lý của UBND huyện nên sở vừa có công văn đề nghị chủ tịch UBND huyện Như Xuân, UBND huyện Ngọc Lặc chỉ đạo tổ chức kiểm điểm, xử lý đối với các tập thể, cá nhân để xảy ra thiếu sót, tồn tại nêu trên và thông báo kết quả kiểm điểm, xử lý về sở".

Phát nhầm đề thi, bất ngờ thay đổi lịch thi môn toán kỳ khảo sát chất lượng học sinh lớp 9 Phát nhầm đề thi, bất ngờ thay đổi lịch thi môn toán kỳ khảo sát chất lượng học sinh lớp 9

TTO - Sáng nay 27-4, ông Tạ Hồng Lựu - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) Thanh Hóa - khẳng định không có việc lộ, lọt đề khảo sát chất lượng học sinh lớp 9 của tỉnh như một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận