Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Vụ phá rừng Tiên Lãnh: huyện điều tra không tốt thì đưa lên tỉnh

01/11/2017 19:05 GMT+7

TTO - Công an Tiên Phước đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam một đối tượng hủy hoại rừng và tiếp tục mở rộng điều tra các tổ chức cá nhân liên quan...

Vụ phá rừng Tiên Lãnh: huyện điều tra không tốt thì đưa lên tỉnh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hồng Quang, chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam. Ảnh: LÊ TRUNG

Đó là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo về tình hình kinh tế xã hội tháng 10-2017 do UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức chiều 1-11.

Theo ông Nguyễn Hồng Quang, chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, với vụ việc phá rừng ở Tiên Lãnh, hiện nay công an huyện Tiên Phước đang thụ lý điều tra. 

Công an huyện này cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Phùng Văn Bảy (39 tuổi, trú xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) về tội hủy hoại rừng.

Theo điều tra của công an, ông Bảy đã tổ chức phá 3,6 hecta rừng, đã trồng lại keo với diện tích là 3 hecta. UBND tỉnh đã chỉ đạo cơ quan chức năng tiếp tục điều tra vụ án này.

"Tỉnh cũng chỉ đạo phải kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức cá nhân liên quan. Vừa rồi tỉnh cũng đã mời một số người dân ở xã Tiên Lãnh lên để nghe, họ có phản ánh một số thông tin. Nếu công an huyện điều tra không tiến triển thì sẽ rút lên tỉnh điều tra tiếp", ông Quang nói.

Vụ phá rừng Tiên Lãnh: huyện điều tra không tốt thì đưa lên tỉnh - Ảnh 2.

Rừng phòng hộ Tiên Lãnh bị tàn phá. Ảnh: LÊ TRUNG

Như Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 30-10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lần thứ hai yêu cầu tỉnh Quảng Nam khẩn trương chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm vụ phá rừng phòng hộ ở xã Tiên Lãnh.

Theo thống kê, từ năm 2011 đến 2017 cơ quan chức năng Quảng Nam đã phát hiện, lập biên bản 54 vụ hủy hoại rừng phòng hộ ở cấp xã với hơn 120 hecta rừng bị tàn phá.

Vừa qua, cơ quan chức năng cũng đã khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam một đối tượng phá rừng phòng hộ tại tiểu khu 556 (xã Tiên Lãnh).

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận