08/06/2021 15:03 GMT+7

Vụ nữ sinh lớp 7 bị đánh: Yêu cầu công an điều tra nhóm ‘Bố Già 78’ và ‘Chị Đại’

DUY THANH
DUY THANH

TTO - UBND TP Tuy Hòa yêu cầu kỷ luật các học sinh đã đánh em N.N.B., đồng thời giao công an điều tra mục đích hoạt động của 2 nhóm kín ‘Bố Già 78' và 'Chị Đại' có nhiều học sinh tham gia.

Vụ nữ sinh lớp 7 bị đánh: Yêu cầu công an điều tra nhóm ‘Bố Già 78’ và ‘Chị Đại’ - Ảnh 1.

Em N.N.B. bị một bạn nữ chơi cùng nhóm đánh đập - Ảnh cắt từ clip

Ngày 8-6, Văn phòng UBND TP Tuy Hòa có thông báo kết luận cuộc họp chỉ đạo xử lý vụ em N.N.B. (vừa học xong lớp 7 Trường THCS Đinh Tiên Hoàng) bị một số bạn nữ chơi cùng nhóm đánh đập hôm 6-6.

Tại cuộc họp này, ông Nguyễn Lê Vi Phúc - phó chủ tịch UBND TP Tuy Hòa - yêu cầu Phòng Giáo dục và đào tạo chỉ đạo ban giám hiệu các trường học cùng phụ huynh, các học sinh có liên quan đến vụ việc tổ chức thăm hỏi, động viên, gởi lời xin lỗi đến em B. và gia đình.

Phòng cũng chỉ đạo xử lý kỷ luật các học sinh đánh em B. theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo; tổ chức họp rút kinh nghiệm đối với việc quản lý học sinh ngoài trường học và có biện pháp tăng cường phòng chống bạo lực học đường.

Ông Phúc cũng chỉ đạo Công an TP Tuy Hòa khẩn trương điều tra, xác minh vụ bạo lực nêu trên; tham mưu cho giám đốc Công an Phú Yên xử lý hành vi đăng tải clip có nội dung kích động bạo lực của tài khoản Facebook Yến Phượng Nguyễn và điều tra động cơ thành lập, mục đích hoạt động của các nhóm kín "Bố Già 78", "Chị Đại" để có hướng xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online, ông Phúc nói em B. và nhóm thiếu nữ đánh em đều tham gia nhóm kín "Bố Già 78"; từ các mâu thuẫn thực tế cũng như nhắn tin trên nhóm này dẫn đến việc đánh đập em B. vào sáng 6-6.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, chiều 6-6, trên mạng xã hội xuất hiện 2 đoạn clip quay cảnh nhiều thiếu nữ thay phiên nhau đánh, đấm, đạp… và chửi mắng một em gái áo vàng có vóc dáng nhỏ hơn. Em này chỉ biết chịu trận, xin lỗi và khóc.

Em gái bị đánh, sau đó được xác định là N.N.B., cho biết chỉ vì xưng "mày, tao" với một bạn chơi chung trong nhóm cùng tuổi nhưng học trước một lớp mà em bị ép ra xe chở đến công viên biển Tuy Hòa rồi thay nhau đánh đập.

Hiện Công an TP Tuy Hòa đang xác minh, xử lý vụ việc này.

Một nữ sinh lớp 7 bị 4 thiếu nữ thay phiên đánh đập, tung clip lên mạng Một nữ sinh lớp 7 bị 4 thiếu nữ thay phiên đánh đập, tung clip lên mạng

TTO - Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) đang xác minh vụ 1 nữ sinh lớp 7 bị các thiếu nữ khác thay nhau đánh đập, tung clip lên mạng xã hội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên