Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Vụ nhà phố 4 tầng hầm: 3 tháng sau chỉ đạo của Thủ tướng, Hà Nội vẫn 'không vội được đâu'

04/01/2021 09:47 GMT+7

TTO - Văn bản của chủ tịch UBND quận Ba Đình, Hà Nội cho thấy vẫn đang tổng hợp ý kiến.

Vụ nhà phố 4 tầng hầm: 3 tháng sau chỉ đạo của Thủ tướng, Hà Nội vẫn không vội được đâu - Ảnh 1.

Công trình nhà ở 4 tầng hầm lúc đang xây dựng, hiện đã tạm ngừng thi công - Ảnh: QUANG THẾ

Ngày 3-1, liên quan vụ nhà phố 4 tầng hầm, đại diện các hộ gia đình tại khu nhà ngõ 15 phố Sơn Tây, phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP Hà Nội cho biết mới nhận được văn bản của chủ tịch UBND quận cho biết Sở Xây dựng TP vẫn đang tổng hợp ý kiến của các đơn vị để tham mưu cho UBND TP báo cáo Thủ tướng.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, ngày 24-9-2019 UBND quận Ba Đình cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại lô 3B ngõ 15 phố Sơn Tây với quy mô 5 tầng nổi, 1 tầng hầm, tổng diện tích sàn là 1.420m2.

Ngày 19-12-2019, UBND quận Ba Đình điều chỉnh giấy phép xây dựng cho công trình này tăng thêm 3 tầng hầm, tổng diện tích xây dựng 2.223,1m2. Nhiều hộ dân tại ngõ 15 phố Sơn Tây sau đó đã phản ảnh đến chính quyền địa phương về việc thi công căn nhà với 4 tầng hầm này gây ồn ào và nguy cơ mất an toàn cho các nhà dân xung quanh.

Mặt khác, người dân và một số chuyên gia cho rằng việc cấp phép xây dựng công trình với quy mô 4 tầng hầm là vượt quá thẩm quyền của UBND quận Ba Đình vì theo quy định hiện hành, thẩm quyền cấp phép cho công trình có từ 2 tầng hầm trở lên phải là sở xây dựng.

Sau khi báo chí phản ánh, cuối tháng 9-2020 Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND TP Hà Nội kiểm tra, giải quyết những phản ảnh, kiến nghị của các hộ dân về việc cấp phép xây dựng cho công trình nói trên và báo cáo Thủ tướng trước ngày 20-10-2020. Tuy nhiên, đến nay người dân vẫn chưa nhận được kết quả giải quyết vụ việc của UBND TP Hà Nội.

Vụ nhà riêng 4 tầng hầm: Thủ tướng chỉ đạo 2 tháng, chưa ai trả lời dân Vụ nhà riêng 4 tầng hầm: Thủ tướng chỉ đạo 2 tháng, chưa ai trả lời dân

TTO - Luật sư nhận định việc giải quyết, xử lý vụ nhà riêng có 4 tầng hầm phố Sơn Tây rất chậm, có phần lúng túng bởi sau hơn 2 tháng Thủ tướng có chỉ đạo nhưng UBND TP Hà Nội vẫn chưa trả lời dân.

QUANG THẾ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận