Vụ nguyên giám đốc sở không được xuất cảnh: Chỉ là sự cố?

12/04/2017 19:08 GMT+7

TTO - Ngày 12-4, ông Lê Thanh Liêm cho biết đã có buổi đối thoại với ông Trần Văn Cần - chủ tịch UBND tỉnh Long An - về việc ông không được xuất cảnh đi du lịch Nhật Bản.

Sau những khiếu nại của ông Liêm, UBND tỉnh Long An từng có quyết định điều chỉnh bổ sung kết luận thanh tra công tác tổ chức đấu thầu thuốc tại tỉnh Long An năm 2010-2011 - Ảnh: AN LONG
Sau những khiếu nại của ông Liêm, UBND tỉnh Long An từng có quyết định điều chỉnh bổ sung kết luận thanh tra công tác tổ chức đấu thầu thuốc tại tỉnh Long An năm 2010-2011 - Ảnh: AN LONG

Xác nhận với PV Tuổi Trẻ trong chiều cùng ngày, ông Trần Văn Cần - chủ tịch UBND tỉnh Long An - cũng cho biết: “Vụ việc này hiện vẫn còn một số vấn đề cần phải được làm rõ mới có thể thông tin chính thức rộng rãi đến công luận vào ngày 13-4”.

Trao đổi cụ thể hơn với PV Tuổi Trẻ, ông Liêm cho hay tại buổi đối thoại, chủ tịch UBND tỉnh nói rằng đây là một “sự cố” vì cho đến khi ký văn bản chấp thuận cho ông Liêm đi du lịch, Thường vụ Tỉnh ủy chưa được nghe báo cáo về việc Công an Long An đề nghị Cục Xuất nhập cảnh Bộ Công an ngăn chặn ông Liêm xuất cảnh.

Đây là vấn đề liên quan đến nghiệp vụ chuyên ngành, nên UBND tỉnh cũng đang làm rõ thêm việc không thông báo này có đúng quy định hay không.

Theo một lãnh đạo UBND tỉnh Long An, kết luận của đoàn công tác số 7 Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng tại tỉnh Long An có yêu cầu làm rõ thêm về một số vụ việc liên quan đến Sở Y tế. UBND tỉnh này đã chuyển hai vụ việc liên quan đến sai phạm của Sở Y tế sang cơ quan điều tra để làm rõ.

“Hiện tại, hai vụ việc liên quan đến công tác đấu thầu thuốc tại Long An vào năm 2010-2011, và vụ lắp đặt camera tại tòa nhà 4 cơ quan do sở y tế làm chủ đầu tư vẫn chưa được cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An báo cáo về UBND tỉnh".

Ông Liêm cho biết thêm, ngay buổi đối thoại, ông cũng đã yêu cầu UBND tỉnh Long An cần sớm kết luận và đưa ra công luận những vụ việc liên quan đến cá nhân ông, để tránh sự hoài nghi từ việc ngăn chặn ông xuất cảnh của phía cơ quan điều tra.

“Chủ tịch UBND tỉnh nói các vấn đề này hiện công an vẫn chưa có báo cáo và khi có báo cáo chính thức sẽ thông tin đến tôi. Vì vậy tạm thời tôi sẽ chờ cho đến khi UBND tỉnh Long An có kết luận chính thức...".

Riêng về việc bất ngờ bị chặn khiến bản thân có nhiều thiệt hại về vật chất lẫn tinh thần, ông Liêm cho biết sẽ có khiếu nại đến cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An: “Tuy nhiên, đến nay tôi đã cố gắng liên hệ một số lãnh đạo phía công an nhưng vẫn chưa được hồi âm".

Cũng trong chiều cùng ngày, PV Tuổi Trẻ đã đặt vấn đề vì sao Công an Long An không thông báo quyết định cấm xuất nhập cảnh đối với ông Liêm, ông Nguyễn Minh Sáng - người phát ngôn Công an tỉnh Long An - cho biết nội vụ vẫn đang trong quá trình làm rõ và sẽ có thông tin chính thức sau.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận