Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Vụ người đẹp khoe 'thích quá là thích', đến lượt các sếp hàng không dính đòn

07/11/2019 13:42 GMT+7

TTO - Một loạt quan chức cấp cao của Air Guilin, trong đó có cả chủ tịch, tổng giám đốc và giám đốc an toàn, đã bị kỷ luật, trừ lương sau khi bức ảnh một nữ sinh ngồi trong buồng lái máy bay lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.

Vụ người đẹp khoe thích quá là thích, đến lượt các sếp hàng không dính đòn - Ảnh 1.

Bức ảnh của cô nữ sinh Chen Yuying khiến một loạt lãnh đạo hãng bay và cả người tình của cô trả giá đắt - Ảnh: WEIBO

"Sức công phá của tấm hình này thật ghê gớm", một cư dân mạng Trung Quốc thốt lên trước bản tin của tờ Thanh Niên Bắc Kinh ngày 5-11. Cơ trưởng chuyến bay này trước đó đã bị cấm bay suốt đời.

Tuy nhiên, điều này dường như không khiến dư luận Trung Quốc hài lòng và hỏi rằng liệu có phải mạng sống của hàng trăm người không đáng giá bằng mối quan hệ giữa cơ trưởng với nữ sinh kia hay không.

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cũng do chính cô này đăng lên. Một blogger hàng không Trung Quốc sau đó phát hiện ra tấm hình và lập tức đẩy vụ việc lên cao, chỉ trích Air Guilin coi thường các quy định về an toàn bay.

Được biết, viên cơ trưởng nói trên có quan hệ tình cảm với nữ sinh Chen, vốn đang theo học một khóa tiếp viên hàng không tại Đại học Du lịch Quế Lâm (Trung Quốc), theo tờ Thời Báo Hoàn Cầu. Tờ này sau đó dẫn ra vụ tai nạn thảm khốc của Hãng hàng không Aeroflot năm 1994 khi cơ trưởng đưa các con mình vào buồng lái.

"Tính mạng của hành khách dường như chẳng là cái thá gì với Air Guilin", tờ báo của chính quyền Bắc Kinh chỉ trích.

Vụ việc nghiêm trọng tới mức nhiều tờ báo chính thống của Trung Quốc cũng vào cuộc gây áp lực khiến dàn lãnh đạo Hãng Air Guilin bị kỷ luật cảnh cáo.

Cụ thể, Xu Xin, giám đốc điều hành của hãng, bị kỷ luật và cắt 3 tháng lương. Tổng giám đốc Qu Taoji cũng bị cảnh cáo, cắt 3 tháng lương và bị đẩy xuống cấp quản lý thấp hơn.

Phó giám đốc bộ phận bảo trì Yang Wenzhong, giám đốc an toàn Yin Ruiji và giám đốc bộ phận an ninh hàng không Shi Ziqiao phải làm việc 3 tháng không lương.

Air Guilin xác nhận sự việc xảy ra từ tận ngày 4-1 trên chuyến bay GT1011 từ thành phố Quế Lâm, khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây đến thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô.

Người đẹp khoe Người đẹp khoe 'thích quá là thích', phi công bị cấm bay suốt đời

TTO - Vụ việc xảy ra với một nam phi công thuộc Hãng hàng không Air Guilin của Trung Quốc. Cái giá của vài phút trong buồng lái với người đẹp là lệnh cấm bay suốt đời.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận