Thứ 2, ngày 30 tháng 11 năm 2020

Vụ ngộ độc cá nóc: 1 người được gia đình xin về vì tiên lượng không qua khỏi

26/12/2019 20:37 GMT+7

TTO - Do bệnh tình quá nguy kịch, người đàn ông ở Quảng Nam đã được gia đình xin về nhà sau khi nhập viện do bị ngộ độc sau khi ăn cá nóc.

Vụ ngộ độc cá nóc: 1 người được gia đình xin về vì tiên lượng không qua khỏi - Ảnh 1.

Bênh nhân nguy kịch do ăn cá nóc được cấp cứu tại bệnh viện - Ảnh: PHƯƠNG THẢO

Tối 26-12, bác sĩ Đinh Đạo - giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam - cho biết liên quan đến vụ việc 6 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn cá nóc nhập viện tại đây, bệnh nhân Đồng Trinh Hoa (49 tuổi, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) do bệnh tình quá nặng, tiên lượng không qua khỏi đêm nay nên người nhà đã xin đưa bệnh nhân này về nhà vào tối cùng ngày.

Hiện 5 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tích cực.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, tối 25-12, 6 người gồm Nguyễn Giờ, Nguyễn Minh Tòng (cùng 31 tuổi), Lê Quang Thọ (44 tuổi), Lê Văn Đô (17 tuổi), Đồng Trinh Hoa (49 tuổi), Nguyễn Thị Suốt (49 tuổi, tất cả cùng trú thôn Tuyết Diêm 2, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) tổ chức ăn uống và có mang món cá nóc mú do các ngư dân đi biển mang về chế biến.

Tuy nhiên sau bữa ăn, đến khuya cùng ngày 6 người trên có biểu hiện bị ngộ độc, tím tái, nôn ói, tê cứng tay chân, không nói chuyện được nên được đưa vào Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam cấp cứu.

Vụ ngộ độc cá nóc: 1 người được gia đình xin về vì tiên lượng không qua khỏi - Ảnh 2.

Bệnh nhân ngộ độc cá nóc đang được điều trị - Ảnh: PHƯƠNG THẢO

Ngay sau khi nhập viện, các bệnh nhân được bác sĩ điều trị tích cực như đặt nội khí quản, thở máy và các thuốc hỗ trợ khác và được chuyển đến khoa hồi sức tích cực chống độc để tiếp tục điều trị.

Bác sĩ Trần Quang Đạt - trưởng khoa hồi sức tích cực chống độc - cho biết 2 bệnh nhân là Hoa và Thọ đang tiếp tục thở máy, tiên lượng rất nặng. Bốn bệnh nhân còn lại tạm thời vượt qua cơn nguy kịch nhưng cần theo dõi sát vì vẫn có nguy cơ diễn biến nặng.

Theo bác sĩ Đinh Đạo, hai ca nặng bị hôn mê sâu bởi hai người này ăn nhiều cá nóc, lại còn uống nhiều rượu, trong đó ông Hoa ngừng tim 2 lần, suy hô hấp nặng, phải thở máy.

Ăn cá nóc, 6 người nhập viện cấp cứu Ăn cá nóc, 6 người nhập viện cấp cứu

TTO - Sau khi ăn cá nóc mú do các ngư dân đi biển mang về, 6 người có biểu hiện bị ngộ độc nên được đưa đi cấp cứu.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận