Vụ lý 10, toán 0 điểm: ĐH Vinh nói mọi thứ đều đúng

22/07/2016 20:57 GMT+7

TTO - Trường ĐH Vinh vừa có văn bản trả lời về trường hợp điểm thi bất thường của thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng.

Ông Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh
Ông Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh

Nói về vụ việc này, chiều tối 22-7, ông Đinh Xuân Khoa - hiệu trưởng Trường Đại học Vinh cho biết hội đồng thi đã tiến hành kiểm tra, xác minh cụ thể hồ sơ của phòng thi số 0123, điểm thi số 05, thuộc Cụm thi số 35 (nơi thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng dự thi) trong buổi thi môn Vật lý.

Kết quả cho thấy việc bố trí cán bộ coi thi, đánh số báo danh thí sinh, phát đề thi cho thí sinh được tiến hành đúng quy chế.

Kết quả kiểm tra các bài thi cho thấy điểm thi các môn của thí sinh đánh giá đúng với kết quả làm bài theo barem qui định, không sai sót gì (môn Vật lý được chấm bằng máy tính).

Kiểm tra sơ đồ phòng thi và kết quả thi môn Vật lý của phòng thi số 0123, Hội đồng thi thấy thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng có cùng mã đề thi (MĐ381) với 01 thí sinh được 10 điểm môn Vật lý, hai thí sinh này được bố trí chỗ ngồi theo đúng quy định.

Hội đồng thi không có căn cứ xác định vi phạm quy chế thi trong trường hợp này.

Thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng, dự thi THPT quốc gia tại Cụm thi số 35 do Trường Đại học Vinh chủ trì, với điểm thi các môn là: vật lý: 10, hóa: 8, toán: 0, văn: 2,5 và tiếng Anh: 2,13 điểm.

Cô Phùng Thị Thu Hà, giáo viên chủ nhiệm của Hùng cho biết: “Ở lớp Hùng có học lực chỉ ở mức trung bình. Về điểm thi chênh lệch Vật lý 10 và Hóa học 8 nhưng điểm Toán lại 0 điểm, tôi cũng rất bất ngờ”.

Theo thống kê ở cụm thi Vinh, toàn cụm có 6 thí sinh bị điểm 0. Trong đó, môn Toán có bốn điểm 0, môn lịch sử một điểm 0 và môn địa lý một điểm không. 

Bên cạnh đó, có tám thí sinh đạt điểm 10. Trong đó, có ba điểm 10 môn Toán, bốn điểm 10 môn vật lý và một điểm 10 môn sinh học.

K.B
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận