Tag: vụ kiện da cam

Vở kịch tái hiện cuộc đời và những cuộc chiến đấu của bà Trần Tố Nga

Vở kịch 'Những cơ thể bị nhiễm độc của chúng tôi' nói về cuộc đời và những cuộc chiến đấu của bà Trần Tố Nga vừa được công diễn tại nhà hát của thành phố Choisy Le Roi, Pháp.

'Vụ kiện lịch sử' của bà Trần Tố Nga: Hồi hộp đợi phán quyết của tòa án Pháp

TTO - Hôm nay 10-5, Tòa đại hình Evry (ngoại ô Paris) dự kiến ra phán quyết vụ kiện lịch sử của bà Trần Tố Nga với 14 công ty hóa chất đã cung cấp chất độc da cam cho quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam.

Trần Tố Nga không đơn độc vì có sự thật và lẽ phải trong vụ kiện da cam

TTO - "Trần Tố Nga không đơn độc" - nhà báo Nguyễn Thế Thanh khẳng định. "Chị Nga và cả chúng tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc vì chúng ta có sự thật và lẽ phải" - bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, phó chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, nói.

Tọa đàm vụ kiện da cam: Không phải chuyện quá khứ, mà là chuyện cuộc sống hôm nay

TTO - Nguyên tắc 5K khiến buổi tọa đàm 'Vụ kiện da cam và hành trình đòi công lý' sáng 8-5 tại Đường sách TP.HCM không có nhiều khách dự trực tiếp. Những người quan tâm theo dõi qua livestream từ các trang fanpage của đơn vị tổ chức.

'Vụ kiện da cam - Một nguyên đơn - Triệu nạn nhân' tại Đường sách TP.HCM

TTO - Cuộc trưng bày tư liệu 'Vụ kiện da cam - Một nguyên đơn - Triệu nạn nhân' sẽ diễn ra tại Đường sách TP.HCM từ hôm nay 8-5 đến ngày 13-5.

“Một phiên tòa chính trị, lịch sử và độc nhất!”

TTCT - Đây là lời của luật sư William Bourdon, một trong ba luật sư người Pháp (cùng Bertrand Repolt, Amélie Lefebvre), đã đồng hành cùng bà Trần Tố Nga trong 10 năm bà đi tìm công lý. Họ sẽ bảo vệ bà trong phiên tòa sắp tới (ngày 25-1-2021 tại Pháp), cáo buộc 26 công ty hóa chất Mỹ về hành vi diệt chủng môi trường (écocide) trong cuộc chiến tranh ở Việt Nam.

Bà Trần Tố Nga và phiên tòa lịch sử: Tôi hoàn toàn không đơn độc

TTCT - Một nạn nhân chất độc da cam đơn thương độc mã đối mặt với 26 công ty hùng mạnh, thông qua một thiết chế luật pháp quốc tế, đòi công lý cho mình. Đó là hành trình hơn 10 năm bước vào cuộc tranh đấu của bà Trần Tố Nga, trong đó có hơn 6 năm theo đuổi 19 phiên tòa thủ tục đầy trắc trở, trong niềm tin kiên định rằng tội ác sẽ bị kết án, công lý không chỉ tới cho riêng mình bà mà sẽ mở đường cho rất nhiều nạn nhân chất độc da cam Việt Nam và trên thế giới. Tại Paris (Pháp), nhà nghiên cứu Nguyễn Thụy Phương (Tiến sĩ Giáo dục học, Giảng viên thỉnh giảng - Đại học Paris) trò chuyện cùng bà Trần Tố Nga trước ngày phiên tòa chính thức tiến hành (25-1-2021).

Bà Trần Tố Nga: “Đường Trần” tôi chọn

TTCT- Quá xinh đẹp để được an yên, quá thông minh, sắc sảo để an phận, quá cá tính để chọn một chỗ dựa, ngần đó đã đủ để làm nên cuộc đời dông bão của một cô gái.

Đường trần - Ngọn lửa không bao giờ tắt của Tố Nga

TTO - Câu chuyện 'một mình một vụ kiện da cam' của bà Trần Tố Nga đang được tất cả những người quan tâm đến chiến tranh Việt Nam trên thế giới theo dõi.

Thêm sức mạnh cho vụ kiện da cam

TT - Hai luật sư Amélie Lefebvre và Bertrand Repolt (văn phòng luật sư Bourdon & Forestier) đã dành cho Tuổi Trẻ cuộc trò chuyện xung quanh những diễn tiến mới trong câu chuyện “Một mình một vụ kiện da cam” của bà Trần Tố Nga.