18/04/2023 22:57 GMT+7

Vụ kêu gọi hơn 2,6 tỉ đồng mừng thành lập trường: Chưa thiết thực, còn lãng phí

Ngày 18-4, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã có kết luận về việc Trường THPT Lê Văn Hưu kêu gọi tài trợ số tiền 2,655 tỉ đồng mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường. Trong đó thanh tra chỉ ra nhà trường chưa thiết thực, còn lãng phí.

Vụ kêu gọi hơn 2,6 tỉ đồng mừng thành lập trường: Chưa thiết thực, còn lãng phí - Ảnh 1.

Trường THPT Lê Văn Hưu, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Theo kết quả kiểm tra, xác minh của Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, Trường THPT Lê Văn Hưu (huyện Thiệu Hóa) đã kêu gọi tài trợ từ các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, cựu học sinh, các bậc phụ huynh, các cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp để chuẩn bị tổ chức hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập. 

Thư ngỏ không thể hiện cụ thể các hạng mục cần làm, không có dự toán kinh phí.

Nhà trường đã họp bàn về việc chuẩn bị cho công tác tổ chức hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập trường nhưng chưa thể hiện việc thống nhất các hạng mục cần làm.

Nhà trường lập dự kiến kế hoạch thực hiện công việc chuẩn bị các điều kiện tổ chức hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập trường, nhưng bản dự kiến chưa ký, chưa đóng dấu. 

Trong đó đưa ra dự kiến kinh phí cho từng hạng mục và dự kiến tổng kinh phí 2,655 tỉ đồng, trong đó một số hạng mục chưa thiết thực, còn gây lãng phí.

Nhà trường đã có tờ trình về xin chủ trương tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường nhưng chưa được Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định, phê duyệt.

Sau khi kiểm tra, xác minh, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa kiến nghị, yêu cầu Trường THPT Lê Văn Hưu khẩn trương rà soát, thống nhất các hạng mục cần thiết để huy động xã hội hóa tổ chức hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập trường. 

Việc huy động này đảm bảo nguyên tắc tiết kiệm, hiệu quả, đúng mục đích và không để thất thoát; tránh phô trương, lãng phí, đảm bảo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, sau đó báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo để được thẩm định, phê duyệt.

Đối với hiệu trưởng nhà trường: nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc lập dự toán, tổ chức kêu gọi tài trợ khi chưa thống nhất các hạng mục và chưa được Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định, phê duyệt cho thực hiện.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, Trường THPT Lê Văn Hưu dự kiến kêu gọi đóng góp chi cho mừng lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường với các mục dự chi như sau: biên tập, xuất bản và in kỷ yếu 1.500 cuốn 225 triệu đồng. 

Thuê tổ chức sự kiện 300 triệu đồng. Tiệc đứng sau buổi lễ khoảng 1.500 người, dự kiến 500 triệu đồng. Quà lưu niệm cho các thầy, cô giáo, các đại biểu 250 triệu đồng.

Một trường THPT kêu gọi góp 2,655 tỉ đồng mừng ngày thành lập trườngMột trường THPT kêu gọi góp 2,655 tỉ đồng mừng ngày thành lập trường

Xây dựng nội thất nhà truyền thống 350 - 450 triệu; sơn, làm lan can khu hiệu bộ ba tầng 300 triệu; xây dựng thư viện xanh 200 triệu; trang trí khuôn viên trường 80 triệu đồng; viết phóng sự, đưa tin trên báo, panô... 150 triệu...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên