Thứ 2, ngày 1 tháng 3 năm 2021

Vụ học sinh Trường Gateway tử vong: bắt bà Nguyễn Bích Quy

27/08/2019 19:16 GMT+7

TTO - Sau khi tống đạt quyết định khởi tố bị can, tối 27-8 cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh bắt tạm giam bà Nguyễn Bích Quy (54 tuổi, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội), người đưa đón học sinh Trường Gateway để điều tra về tội vô ý làm chết người.

Vụ học sinh Trường Gateway tử vong: bắt bà Nguyễn Bích Quy - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Bích Quy - Ảnh: TTO

Xác nhận với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy cho biết đơn vị này đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam bà Quy 3 tháng. Tối 27-8, cơ quan điều tra đã đến nhà bà Quy tống đạt, thực hiện lệnh bắt này.

Vụ học sinh Trường Gateway tử vong: bắt bà Nguyễn Bích Quy - Ảnh 2.

Xe cảnh sát đến trước nhà bà Nguyễn Bích Quy tối 27-8 - Ảnh: GIANG LONG

Sáng cùng ngày, Công an quận Cầu Giấy tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với bà Quy.

Theo Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy, bà Quy bị cáo buộc "vô ý không kiểm tra hết trong xe mà đã đóng cửa bỏ đi" dẫn tới việc bé Lê Hoàng L. bị bỏ quên trên chiếc xe Ford Transit biển số 29B-069.56 suốt 9 tiếng ngày 6-8.

Theo kết quả giám định, bé chết vì bị sốc nhiệt, suy hô hấp, không có nguyên nhân bệnh lý.

Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy cũng cho rằng trong cái chết của bé L. có trách nhiệm của tài xế Doãn Quý Phiến (53 tuổi, nhân viên hợp đồng Công ty TNHH vận tải Ngân Hà), khi không trực tiếp kiểm tra xe trước khi đóng cửa mà phó mặc cho người đưa đón là bà Quy.

Hai người này cùng bị Viện kiểm sát xác định đã "vô ý tự tin và cẩu thả".

Theo Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy, đây là kết quả điều tra bước đầu và trong quá trình làm sáng tỏ vụ án sẽ xem xét trách nhiệm của Trường Gateway.

Trước đó, ngày 26-8, bà Nguyễn Bích Quy đã có buổi làm việc với Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy để trình bày những tình tiết liên quan đến vụ bé lớp 1 tử vong trên ôtô.

Khởi tố bà Nguyễn Bích Quy vụ học sinh Trường Gateway tử vong Khởi tố bà Nguyễn Bích Quy vụ học sinh Trường Gateway tử vong

TTO - Bà Nguyễn Bích Quy (54 tuổi, ở Cầu Giấy), người đưa đón học sinh Trường Gateway, bị khởi tố bị can về tội vô ý làm chết người.

THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận