21/04/2022 12:55 GMT+7

Vụ giám đốc công ty bất động sản tự tử tại tòa: Xét xử phúc thẩm ngày 10-5

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - TAND TP Đà Nẵng vừa có quyết định đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bồi thường hợp đồng khu đất vàng ven biển Đà Nẵng (trị giá gần 1.810 tỉ đồng), vào ngày 10-5.

Vụ giám đốc công ty bất động sản tự tử tại tòa: Xét xử phúc thẩm ngày 10-5 - Ảnh 1.

Khu đất vàng ven biển Đà Nẵng liên quan vụ án tranh chấp giữa 2 doanh nghiệp - Ảnh: Đ.C.

2 doanh nghiệp liên quan trong vụ án này là Công ty TNHH MTV Land Hà Hải (Đà Nẵng, bị đơn) và Công ty CP Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (SUDICO, nguyên đơn).

Theo tìm hiểu, tòa án cũng đã có công văn gửi UBND TP Đà Nẵng, Sở Tài nguyên và môi trường Đà Nẵng về việc phối hợp cung cấp thông tin và tài liệu, chứng cứ liên quan vụ án. 

Tòa đã đề nghị cung cấp các ý kiến đối với các nội dung như: nguồn gốc của khu đất là Nhà nước giao có thu tiền theo 100% giá đất ở hay 100% giá đất thương mại dịch vụ. Tại thời điểm cấp giấy chứng nhận thì khu đất có bao nhiêu phần là đất thương mại dịch vụ xây khách sạn, bao nhiêu phần là đất ở xây dựng biệt thự và căn hộ cao cấp; căn cứ xác định khu đất thuộc trường hợp phải điều chỉnh thời gian sử dụng đất từ lâu dài thành 50 năm; căn cứ xác định khu đất thuộc trường hợp phải truy thu 10% số tiền sử dụng đất đã giảm không đúng quy định. Ai là người có nghĩa vụ phải nộp số tiền thuế Nhà nước truy thu…

Được biết, Land Hà Hải tham gia và trúng đấu giá quyền sử dụng khu đất vàng ven biển Đà Nẵng diện tích 12,04ha của SUDICO, giá gần 1.810 tỉ đồng. Hai bên đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Land Hà Hải đã thanh toán cho SUDICO 404,3 tỉ đồng. Phần còn lại, Land Hà Hải đã ký kết khoản vay tín dụng với ngân hàng, có văn bản thỏa thuận của các bên...

Sau đó, Land Hà Hải phát hiện pháp lý của 2 lô đất còn một số vướng mắc nên không tiếp tục thanh toán như cam kết dù SUDICO nhiều lần nhắc nhở. SUDICO ra thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng, tuyên bố hủy giao dịch, toàn quyền sở hữu số tiền đặt trước vì cho rằng đối tác vi phạm hợp đồng.

Hai bên kiện nhau ra tòa. Ngày 8-12-2021, khi TAND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) tuyên án, ông Võ Văn Cường - giám đốc Land Hà Hải - đã uống thuốc diệt côn trùng để bày tỏ sự bức xúc của mình.

Sau đó, cả nguyên đơn và bị đơn đã kháng cáo bản án sơ thẩm.

Giám đốc công ty bất động sản nghi uống thuốc diệt côn trùng tại tòa Giám đốc công ty bất động sản nghi uống thuốc diệt côn trùng tại tòa

TTO - Sáng 8-12, TAND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã tuyên án vụ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và yêu cầu bồi thường thiệt hại hợp đồng liên quan đến khu "đất vàng" tại Đà Nẵng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận