Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Vụ gài ma túy vào xe: 'Tao làm công an ma túy nên có cách giúp'

08/01/2020 13:46 GMT+7

TTO - Tại tòa, cả hai bị cáo Nguyễn Thị Vững và Nguyễn Thị Vân liên tục phản bác lời khai của nhau. Cựu thượng úy công an phủ nhận gài ma túy để đẩy doanh nhân vào tù, còn nữ đồng phạm khai Vững là người lên kế hoạch và cung cấp ma túy.

Vụ gài ma túy vào xe: Tao làm công an ma túy nên có cách giúp - Ảnh 1.

Hai bị cáo Nguyễn Thị Vững (áo cam) và Nguyễn Thị Vân trong phiên xét xử sáng 8-1 - Ảnh: DANH TRỌNG

Sáng 8-1, TAND quận Nam Từ Liêm, Hà Nội xét xử Nguyễn Thị Vân (37 tuổi) và Nguyễn Thị Vững (cựu cán bộ Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu của Bộ Công an) về các tội vu khống và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hai nữ bị cáo phản cung, đổ tội cho nhau

Sau khi đại diện viện kiểm sát công bố bản cáo trạng, HĐXX cho cả hai bị cáo cùng đứng cạnh nhau trước bục khai báo, thay phiên nhau trả lời xét hỏi. 

Tại tòa, Nguyễn Thị Vân khai có quan hệ tình cảm với anh Nguyễn Văn Thiện (ở quận Hoàn Kiếm) từ năm 2014 song do tranh chấp tài sản nên bị cáo thường xuyên bị anh Thiện đánh đập.

Khoảng tháng 9-2016, Vân quen Vững trong một lần đi ăn uống, hai người thường gọi điện tâm sự chuyện gia đình.

Vân nói với Vững về việc thường xuyên bị anh Thiện đánh đập và có tranh chấp về tài sản.  Vững nói sẽ có cách giúp để Thiện không làm phiền Vân nữa với giá 1 tỉ đồng. "Tao làm công an ma túy nên sẽ có cách giúp mày cho Thiện đi một vài năm để nó không đánh mày nữa”, bị cáo Vân kể lại.

Vân nói chưa có tiền thì Vững cho biết sẽ ứng cho vay 500 triệu đồng, còn lại Vân phải viết giấy vay nợ và cắm sổ hồng căn chung cư ở Tây Hồ. 

Ngày 21-10-2016, Vân viết thông tin, đặc điểm ôtô của anh Thiện vào một tờ giấy rồi đưa cho Vững. 

Vân khai khoảng 8h30 sáng 28-10-2016, Vững đưa số điện thoại, bảo liên lạc để nhận hàng. Khoảng 12h cùng ngày, một người đàn ông gọi điện thoại cho Vân bảo để gói màu ở gốc cây, có hòn đá đè lên... Vân đi ra lấy để vào xe của Thiện. 

Vân cho rằng tất cả đều do Vững sắp xếp, bị cáo không phải là người đề xuất bỏ ma túy vào xe để đẩy Thiện đi tù như cáo buộc. 

“Tôi từng nói dừng lại vì sợ nhưng chị Vững nói đã đưa 500 triệu đồng để thuê người và nếu không làm tiếp sẽ cho xã hội đen đến cưỡng chế nhà tôi. Khi anh Thiện biết toàn bộ sự việc, chị Vững còn nói tôi chuẩn bị 3-5 tỉ đồng để lo các thủ tục nếu anh Thiện kiện lại”, Vân khai.

Trình bày sau đó, bị cáo Vững cho rằng lời khai của Vân là vu khống, hoàn toàn không đúng sự thật. Vững khai khi gặp nhau ở quán cà phê được Vân hỏi về việc mua bán ma túy. 

Vững sau đó được Vân thông tin là biết một đối tượng mua bán ma túy. “Vân đưa thông tin chiếc ôtô nghi có ma túy và nhờ tôi báo công an giúp”, Vững khai. 

Cựu thượng úy công an cũng cho rằng đoạn băng ghi âm Nguyễn Thị Vân ghi lại cuộc trao đổi giữa 2 người không có tính pháp lý. Ngoài ra, Vững trình bày cuộc nói chuyện diễn ra từ lâu nên bị cáo không còn nhớ rõ nội dung.

Tuy nhiên, Vân phủ nhận lời khai này và khẳng định Vững mới là người khởi xướng.

Bị hại đề nghị làm rõ nguồn gốc gói ma túy

Vụ gài ma túy vào xe: Tao làm công an ma túy nên có cách giúp - Ảnh 2.

Bị hại Nguyễn Văn Thiện tại tòa - Ảnh: DANH TRỌNG

Được HĐXX gọi đứng dậy trình bày, anh Nguyễn Văn Thiện (bị hại) cho hay khoảng 14h30 ngày 28-10-2016, anh nhận được cuộc điện thoại hẹn gặp lúc 20h30 tại siêu thị gần vòng xuyến đường Lê Đức Thọ để hỏi mua bán nhà. Anh Thiện rủ Vân đi cùng mà không biết cuộc gặp đó được dàn dựng. 

Trên đường về nhà, anh Thiện bị cảnh sát cơ động dừng xe giữa đường, thu ma túy ở cốp sau. Bị đưa về cơ quan điều tra, anh Thiện không nhận 7g heroin trong xe là của mình. 

Ngày 4-11-2016, Viện kiểm sát nhân dân quận Nam Từ Liêm có quyết định không phê chuẩn quyết định gia hạn tạm giữ lần thứ hai, anh Thiện được trả tự do. 

Sau khi về nhà, người duy nhất anh Thiện nghi ngờ hãm hại mình là Vân. “Tại sao anh nghi ngờ Vân mà không phải người khác?”, chủ tọa hỏi. Anh Thiện cho rằng không có mâu thuẫn với ai ngoài Vân. 

Anh và Vân có quan hệ tình cảm nhưng trong thời gian sống chung, Vân lại đẻ con với người đàn ông khác. Sau thời gian dài chăm sóc mới biết đứa con không phải của mình nên anh Thiện đề nghị chia tài sản và xảy ra mâu thuẫn với Vân. 

Sau khi nói chuyện với Vân và biết toàn bộ sự thật, anh Thiện mua hai máy ghi âm để Vân cầm theo nói chuyện với Vững. Khi có bằng chứng về việc Vân và Vững thông đồng với nhau, anh Thiện đến trình báo cảnh sát. 

Tại tòa, anh Thiện đề nghị cần làm rõ nguồn gốc gói ma túy bỏ vào xe anh.

Xét xử cựu thượng úy công an nhận 1 tỉ đồng để đẩy người khác vào tù Xét xử cựu thượng úy công an nhận 1 tỉ đồng để đẩy người khác vào tù

TTO - Sáng 8-1, Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đưa ra xét xử công khai vụ cựu thượng úy công an Nguyễn Thị Vững nhận 1 tỉ đồng để tìm cách tống người khác vào tù.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận