Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Xét xử cựu thượng úy công an nhận 1 tỉ đồng để đẩy người khác vào tù

08/01/2020 09:28 GMT+7

TTO - Sáng 8-1, Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đưa ra xét xử công khai vụ cựu thượng úy công an Nguyễn Thị Vững nhận 1 tỉ đồng để tìm cách tống người khác vào tù.

Xét xử cựu thượng úy công an nhận 1 tỉ đồng để đẩy người khác vào tù - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Thị Vững đến tòa - Ảnh: DANH TRỌNG

Sáng 8-1, TAND quận Nam Từ Liêm đưa ra xét xử công khai với 2 nữ bị cáo là Nguyễn Thị Vân (sinh năm 1982, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội) và Nguyễn Thị Vững (cựu thượng úy công an, sinh năm 1978, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội).

2 bị cáo bị Viện Kiểm sát nhân dân quận Nam Từ Liêm truy tố về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và "Vu khống", theo quy định tại điểm n khoản 2 điều 249 và điểm h khoản 2 điều 156 Bộ luật hình sự.

Trước đó, trong phiên xét xử ngày 27-12, do 2 luật sư bào chữa của bị cáo Vững vắng mặt nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Xét xử cựu thượng úy công an nhận 1 tỉ đồng để đẩy người khác vào tù - Ảnh 2.

Bị cáo Nguyễn Thị Vân đến tòa - Ảnh: DANH TRỌNG

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Vân và anh Nguyễn Văn Thiện (44 tuổi, doanh nhân) sống với nhau như vợ chồng. Do mâu thuẫn và tranh chấp tài sản, Vân nảy ý định bỏ ma túy vào ôtô để hãm hại bạn trai.

Nghe Vân tâm sự, Vững đồng ý thực hiện kế hoạch để được trả công 1 tỉ đồng. Khoản tiền này được hợp thức bằng giấy vay tiền với nội dung Vân vay của Vững 1 tỉ và thế chấp căn hộ ở quận Tây Hồ.

Ngày 21-10-2016, Vân báo cho Vững địa chỉ nơi 2 người sống chung kèm biển số ôtô của anh Thiện. Cùng ngày, một người đàn ông mang ma túy đến để ở gốc cây. Sau đó, Vân lấy ma túy bỏ vào cốp trước ghế phụ.

Nhận tín hiệu từ Vân, Vững báo cho cán bộ trung đoàn Cảnh sát cơ động Hà Nội về việc ôtô của anh Thiện có ma túy. Tối 28-10-2016, anh Thiện lái xe chở Vân đến quận Nam Từ Liêm thì bị cảnh sát kiểm tra.

Trong lúc anh Thiện bị tạm giữ, Vững yêu cầu Vân trả 1 tỉ đồng như đã thỏa thuận. Do không đủ tiền nên ngày 31-10-2016, Vân lấy sổ đỏ căn hộ trong khu đô thị Nam Thăng Long và 200 triệu đồng đưa cho Vững.

Sau một tuần bị tạm giữ, anh Thiện được thả vì công an không đủ căn cứ chứng minh người này tàng trữ ma túy. Nghi ngờ bị người tình hãm hại, anh Thiện đã thu thập, cung cấp bằng chứng để cơ quan công an bắt Vân.

Đối với người đàn ông mang ma túy đến, Vân khai người này là chỗ quen biết của Vững nhưng cựu thượng úy công an không thừa nhận. Vân không nhìn rõ mặt khi nhận ma túy nên đến nay, cơ quan điều tra chưa xác định được lai lịch người này.

Ném ma túy vào xe Ném ma túy vào xe 'đẩy' người tình vào tù: nhiều chuyện chưa rõ, tòa trả hồ sơ

TTO - Sau một buổi sáng xét hỏi, TAND quận Nam Từ Liêm đã tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ người phụ nữ ném ma túy vào xe 'đẩy' người tình đi tù để làm rõ ghi âm có bị cắt ghép không, xem xét quyền tách rút hồ sơ vụ án…

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận