Thứ 2, ngày 1 tháng 3 năm 2021
Xét xử cựu thượng úy công an nhận 1 tỉ đồng để đẩy người khác vào tù
TTO - Sáng 8-1, Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đưa ra xét xử công khai vụ cựu thượng úy công an Nguyễn Thị Vững nhận 1 tỉ đồng để tìm cách tống người khác vào tù.

Bị cáo Nguyễn Thị Vững đến tòa - Ảnh: DANH TRỌNG
Sáng 8-1, TAND quận Nam Từ Liêm đưa ra xét xử công khai với 2 nữ bị cáo là Nguyễn Thị Vân (sinh năm 1982, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội) và Nguyễn Thị Vững (cựu thượng úy công an, sinh năm 1978, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội).
2 bị cáo bị Viện Kiểm sát nhân dân quận Nam Từ Liêm truy tố về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và "Vu khống", theo quy định tại điểm n khoản 2 điều 249 và điểm h khoản 2 điều 156 Bộ luật hình sự.
Trước đó, trong phiên xét xử ngày 27-12, do 2 luật sư bào chữa của bị cáo Vững vắng mặt nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Bị cáo Nguyễn Thị Vân đến tòa - Ảnh: DANH TRỌNG
Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Vân và anh Nguyễn Văn Thiện (44 tuổi, doanh nhân) sống với nhau như vợ chồng. Do mâu thuẫn và tranh chấp tài sản, Vân nảy ý định bỏ ma túy vào ôtô để hãm hại bạn trai.
Nghe Vân tâm sự, Vững đồng ý thực hiện kế hoạch để được trả công 1 tỉ đồng. Khoản tiền này được hợp thức bằng giấy vay tiền với nội dung Vân vay của Vững 1 tỉ và thế chấp căn hộ ở quận Tây Hồ.
Ngày 21-10-2016, Vân báo cho Vững địa chỉ nơi 2 người sống chung kèm biển số ôtô của anh Thiện. Cùng ngày, một người đàn ông mang ma túy đến để ở gốc cây. Sau đó, Vân lấy ma túy bỏ vào cốp trước ghế phụ.
Nhận tín hiệu từ Vân, Vững báo cho cán bộ trung đoàn Cảnh sát cơ động Hà Nội về việc ôtô của anh Thiện có ma túy. Tối 28-10-2016, anh Thiện lái xe chở Vân đến quận Nam Từ Liêm thì bị cảnh sát kiểm tra.
Trong lúc anh Thiện bị tạm giữ, Vững yêu cầu Vân trả 1 tỉ đồng như đã thỏa thuận. Do không đủ tiền nên ngày 31-10-2016, Vân lấy sổ đỏ căn hộ trong khu đô thị Nam Thăng Long và 200 triệu đồng đưa cho Vững.
Sau một tuần bị tạm giữ, anh Thiện được thả vì công an không đủ căn cứ chứng minh người này tàng trữ ma túy. Nghi ngờ bị người tình hãm hại, anh Thiện đã thu thập, cung cấp bằng chứng để cơ quan công an bắt Vân.
Đối với người đàn ông mang ma túy đến, Vân khai người này là chỗ quen biết của Vững nhưng cựu thượng úy công an không thừa nhận. Vân không nhìn rõ mặt khi nhận ma túy nên đến nay, cơ quan điều tra chưa xác định được lai lịch người này.
-
TTO - "Thời điểm bé gái 3 tuổi bị rơi, gia đình cháu có khách. Bố mẹ cháu tiễn khách ra về, khi đang đi lên nhà thì nghe mọi người hô hoán có cháu bé rơi từ trên cao xuống, chạy xuống xem thì phát hiện cháu bé là con của họ".
-
TTO - Trong ngày đầu tiên trở lại trường, sáng nay 1-3, hàng ngàn sinh viên, giảng viên các trường đại học đã tham gia 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19'.
-
TTO - Bà Trần Huyền Trang, giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp, vừa được UBND tỉnh Vĩnh Phúc bổ nhiệm giữ chức phó giám đốc Sở Kế hoạch - đầu tư ở tuổi 31.
-
TTO - Bộ phim The Crown đã giành được 4 giải cho các thể loại quan trọng nhất gồm: Phim xuất sắc nhất, nam chính xuất sắc nhất cho Josh O'Connor, nữ chính xuất sắc nhất cho Emma Corrin và nữ phụ xuất sắc cho Gillian Anderson.
-
TTO - Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án 'lạm dụng tin nhiệm chiếm đoạt tài sản', liên quan đến Ngân hàng TMCP Nam Á.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận