08/02/2023 21:09 GMT+7

Vụ đốt rác dưới cầu Rạch Lăng làm kết cấu cầu yếu đi

Vụ đốt rác gây cháy lan tại khu vực gầm cầu Rạch Lăng (quận Bình Thạnh, TP.HCM) làm bong tróc bê tông mặt dầm, ảnh hưởng đến chất lượng, an toàn của công trình.

Vụ đốt rác dưới cầu Rạch Lăng làm kết cấu cầu yếu đi - Ảnh 1.

Đốt rác gây cháy lan dưới cầu Rạch Lăng - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo Sở Giao thông vận tải, thời gian qua đã xảy ra một số sự cố cháy dưới gầm cầu gây ảnh hưởng đến chất lượng, an toàn công trình và mất an toàn giao thông như vụ cháy dưới gầm cầu Rạch Lăng (quận Bình Thạnh) do người dân đốt rác.

Để ngăn ngừa các sự cố như trên tiếp tục xảy ra, đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy và an toàn công trình cầu, Sở Giao thông vận tải đề nghị UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra các trường hợp buôn bán, lấn chiếm, để vật dụng, đốt, tập kết rác... dưới gầm cầu.

Xử lý nghiêm các trường hợp gây cản trở giao thông, có nguy cơ cháy nổ, ảnh hưởng đến mỹ quan và chất lượng công trình cầu, như cầu Sài Gòn (quận Bình Thạnh), cầu Phú Xuân (quận 7), cầu Nhị Thiên Đường (quận 8), cầu Nguyễn Văn Luông (quận 6)…

Sở Giao thông vận tải yêu cầu Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ và Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị kiểm tra lại tình hình quản lý, khai thác dưới gầm cầu toàn bộ các cầu trên địa bàn quản lý.

Vụ đốt rác dưới cầu Rạch Lăng làm kết cấu cầu yếu đi - Ảnh 3.

Đám cháy dưới gầm cầu Rạch Lăng khiến người đi trên đường Phạm Văn Đồng bị ảnh hưởng - Ảnh: CHÂU TUẤN

Đối với các gầm cầu đang tổ chức giữ xe, chứa vật tư thu hồi, xây dựng nhà tạm (như cầu Bình Lợi ở quận Bình Thạnh, cầu Phú Hữu ở TP Thủ Đức, cầu Bà Chiêm ở huyện Nhà Bè, các cầu trên đường Võ Văn Kiệt) phải kiểm tra thường xuyên, bố trí đầy đủ thiết bị xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Đồng thời, cùng lực lượng thanh tra giao thông, UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức xử lý tình trạng buôn bán lấn chiếm, tập kết vật liệu, xả rác không đúng nơi quy định dưới gầm cầu, dọn dẹp vệ sinh ngay khi phát hiện để đảm bảo mỹ quan đô thị.

Đốt rác không có người trông coi dẫn đến cháy bãi chứa lốp xe phế liệuĐốt rác không có người trông coi dẫn đến cháy bãi chứa lốp xe phế liệu

TTO - Bước đầu, lực lượng chức năng xác định nguyên nhân dẫn đến vụ cháy bãi chứa lốp xe phế liệu ở quận 12 (TP.HCM) là do đốt rác không có người trông coi dẫn đến cháy lan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận