Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Đốt rác không có người trông coi dẫn đến cháy bãi chứa lốp xe phế liệu

09/06/2022 11:05 GMT+7

TTO - Bước đầu, lực lượng chức năng xác định nguyên nhân dẫn đến vụ cháy bãi chứa lốp xe phế liệu ở quận 12 (TP.HCM) là do đốt rác không có người trông coi dẫn đến cháy lan.

Đốt rác không có người trông coi dẫn đến cháy bãi chứa lốp xe phế liệu - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phun nước dập lửa - Ảnh: NGỌC KHẢI

Ngày 9-6, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết lực lượng chức năng đã xác định nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ cháy bãi chứa lốp xe phế liệu ở phường An Phú Đông (quận 12, TP.HCM) vào ngày 6-6.

Khoảng 9h sáng 6-6, khói lửa bốc lên từ một bãi chứa lốp xe phế liệu ở phường An Phú Đông, quận 12. Nhiều người hô hoán tìm cách dập lửa nhưng bất thành. Đám cháy gặp vật liệu cháy là các lốp xe phế liệu nên lửa bùng lên dữ dội, cột khói đen bốc lên hàng chục mét.

Nhận tin báo, nhiều xe chữa cháy các loại cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ khẩn trương đến hiện trường chữa cháy. 

Đến khoảng 11h cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế và đến khoảng 13h20, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. 

Vụ cháy trên không gây thiệt hại về người. Bước đầu, lực lượng chức năng xác định nguyên nhân cháy là do đốt rác không có người trông coi dẫn đến cháy lan.

Lực lượng PCCC chuyên nghiệp đã bảo vệ được khoảng 1.150/1.500m2 diện tích bãi chứa lốp xe phế liệu, bảo vệ được hai nhà xưởng khoảng 1.000m2 và dãy phòng trọ, cũng như ngăn chặn cháy lan sang khu vực nhà dân.

Bãi chứa lốp xe ở quận 12 bốc cháy ngùn ngụt, 2 tiếng vẫn chưa được dập tắt Bãi chứa lốp xe ở quận 12 bốc cháy ngùn ngụt, 2 tiếng vẫn chưa được dập tắt

TTO - Đến hơn 11h ngày 6-6, một bãi chứa lốp xe ở phường An Phú Đông (quận 12, TP.HCM) còn bốc cháy ngùn ngụt sau gần 2 giờ xảy ra hỏa hoạn.

NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận