
Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng kiểm tra tại khu vực sạt lở đồi - Ảnh: T.N.
Chiều 15-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Nam Hưng, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, cho biết đã yêu cầu xã Hùng Sơn (nơi vừa có vụ sạt lở núi làm 3 người mất tích) thực hiện vận động, di dời người dân ra khỏi các khu vực có nguy cơ sạt lở núi cao.
Theo ông Hưng, những ngày qua dù khu vực xã Hùng Sơn không có mưa tuy nhiên vẫn có sạt lở. Do vậy, trong những ngày tới theo dự báo thành phố Đà Nẵng sẽ có mưa lớn, nguy cơ sạt lở càng cao hơn.
"Tôi đã yêu cầu tạm thời không để các hộ dân ở lại khu vực sườn núi. Nhất là những nơi có độ dốc cao rất nguy hiểm", ông Hưng nói.
Trước đó vào sáng 15-11, ông Hưng đã có buổi làm việc với sở chỉ huy tiền phương đóng gần khu vực sạt lở núi tại xã Hùng Sơn (xã biên giới giáp với Lào).
Ông Hưng yêu cầu sở chỉ huy tiền phương xác định thời điểm, thời cơ phù hợp để triển khai tìm kiếm cho hiệu quả. Do sắp có mưa lớn nên nguy cơ sạt lở đất cao, lãnh đạo Đà Nẵng yêu cầu phải đảm bảo an toàn cho người tìm kiếm.

Sạt lở tại thôn Pứt, xã Hùng Sơn, TP Đà Nẵng (trước đây thuộc huyện Tây Giang, Quảng Nam) - Ảnh cắt từ clip
Đồng thời cử lực lượng đặt biển báo ngay và bố trí lực lượng canh gác, cảnh giới không cho nhân dân đi vào khu vực nguy hiểm.
Theo lãnh đạo xã Hùng Sơn, đến nay đã di dời 171 hộ/664 khẩu của 2 thôn gần khu vực sạt lở đến nơi ở an toàn. Ngoài các nhu yếu phẩm, chính quyền sẽ đóng 2 giếng khoan loại lớn để cung cấp nước sinh hoạt tạm thời cho bà con 2 thôn đã di dời.
Trước đó như Tuổi Trẻ Online thông tin, vào khoảng hơn 9h ngày 14-11, tại thôn Pứt, xã Hùng Sơn, TP Đà Nẵng (trước đây thuộc huyện Tây Giang, Quảng Nam) đã xảy ra vụ việc sạt lở núi nghiêm trọng.
Dù trời không mưa nhưng một sườn đồi đã sạt lở kéo dài hàng trăm mét cuốn trôi nương rẫy, có 3 người vẫn chưa thể liên lạc được, nghi do mất tích.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận