Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Vụ đếm xe qua BOT Ninh Lộc: Cơ quan chức năng giám sát để người dân không vi phạm

28/02/2019 10:00 GMT+7

TTO - Sáng 28-2, nhóm người dân đếm xe qua BOT Ninh Lộc nói tiếp tục kiểm đếm xe, trong khi cơ quan chức năng cho biết sẽ giám sát để người dân không vi phạm pháp luật.

Vụ đếm xe qua BOT Ninh Lộc: Cơ quan chức năng giám sát để người dân không vi phạm - Ảnh 1.

Người dân kiểm đếm xe tại Trạm BOT Ninh Lộc - Ảnh ĐÌNH CƯƠNG

Ông Trịnh Văn Trí, chủ tịch UBND xã Ninh Lộc, cho biết việc người dân kiểm đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc bắt đầu từ ngày 25-2, đến ngày 26-2 người dân đã dựng một lán trại nhỏ trên phần đất thuộc UBND xã Ninh Lộc quản lý.

"Việc dựng lán này là trái quy định nên UBND xã đã báo cáo thị xã Ninh Hoà và thống nhất lập biên bản tiến hành cưỡng chế lán trại này. Sau khi cưỡng chế tháo dỡ lán trại, người dân lại chuyển lán trại đó đến một nhà khác.  Khu vực vườn nhà dân dựng lán trại hiện tại có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất  nên không vi phạm quy định pháp luật" – ông Trí thông tin.

Ông Vũ Hải Long, phó giám đốc công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả, cho biết đến thời điểm hiện tại việc kiểm đếm của những người dân vẫn không gây cản trở gì cho việc thu phí của trạm, tuy nhiên BOT Ninh Lộc vẫn đề nghị các đơn vị chức năng có biện pháp khi có sự cố xảy ra.

Ông Long thắc mắc: "Mặc dù BOT Ninh Lộc đã căng dây tại khu vực quản lý của trạm và đặt biển "Không phận sự cấm vào" gần trạm thu phí, nhưng một số người dân vẫn vào đặt ghế ngồi để kiểm đếm xe. Sự việc đã được báo cáo CSGT, Công an thị xã nhưng hiện tại vẫn chưa được xử lý".

Liên quan đến nội dung người dân cho rằng việc báo cáo số lượng, phân loại xe của BOT Ninh Lộc không minh bạch, ông Long giải thích - hằng tháng, hằng quý trạm BOT Ninh Lộc đều có báo cáo cụ thể cho Bộ GT-VT, Tổng cục Đường bộ các số liệu về tài chính, vé bán, số lượng xe, phân loại xe. Và thanh tra Bộ GT-VT cũng thường xuyên cử đoàn thanh tra xuống để kiểm tra về vấn đề này. 

"Tại BOT Ninh Lộc, việc kiểm đếm xe, phân loại xe qua trạm sẽ tiến hành tự động bằng máy, khi quét vé, barie mới được mở, số lần mở đó sẽ tự động lưu vào máy nên không có việc chúng tôi báo cáo gian dối" – ông Long nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo CSGT thị xã Ninh Hòa cho biết: CSGT đang phối hợp công an thị xã Ninh Hoà phân công theo dõi tại khu vực trạm BOT Ninh Lộc tránh để các sự cố đáng tiếc xảy ra. 

"Người dân có quyền giám sát, kiểm tra miễn sao không vi phạm quy định pháp luật, gây ảnh hưởng đến công tác thu phí và ùn tắc giao thông. Hiện người dân chưa thực hiện hành vi gì vi phạm quy định nên chúng tôi vẫn đang giám sát. Còn việc BOT Ninh Lộc phản ánh người dân vào khu vực đã căng dây và biển "Không phận sự cấm vào", CSGT đang phối hợp công an thị xã Ninh Hòa xác định lại phạm vi ranh giới hợp lệ của trạm BOT Ninh Lộc, khi đó mới có căn cứ để xử lý" – vị lãnh đạo CSGT thị xã Ninh Hoà nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Dần, giám đốc Sở GTVT Khánh Hòa, cho biết hiện chưa nhận được báo cáo sự việc cụ thể từ BOT Ninh Lộc và sẽ cho nắm lại việc này.

Về phía nhóm đếm xe, những người này vẫn khằng định họ chỉ đếm xe, không ngăn cản hoạt động của trạm BOT, không vi phạm điều gì nên vẫn tiếp tục đếm xe cho đến ngày 4-3 như đã dự tính.

ĐÌNH CƯƠNG - THÁI THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận