Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Vụ dân quân, dân phòng đánh dân ở Đồng Nai: Đưa đồ vào chốt, xảy ra ném đá, đánh nhau

05/10/2021 12:41 GMT+7

TTO - Liên quan đến video dân quân, dân phòng đập gậy vào mặt 2 người dân, ngày 5-10, đại tá Vũ Văn Điền - chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai - cho biết do mâu thuẫn từ việc người dân đưa đồ vào chốt bị lực lượng phát hiện.

Vụ dân quân, dân phòng đánh dân ở Đồng Nai: Đưa đồ vào chốt, xảy ra ném đá, đánh nhau - Ảnh 1.

Hình ảnh rượt đuổi, đánh nhau tại chốt gác được camera ghi lại - Ảnh cắt từ video

Báo cáo với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, đại tá Điền cho biết vụ việc xảy ra ở khu vực gần chợ K860, phường Long Bình, TP Biên Hòa. Đây là chốt kiểm soát COVID-19 được cơ quan chức năng phân công làm nhiệm vụ với sự tham gia của dân quân và các lực lượng khác. 

Khi chốt này phát hiện một người leo vào đưa đồ, lực lượng ở đây bắt giữ. Một số người thân của thanh niên bị bắt giữ đã dùng đá ném vào lực lượng để giải vây, làm một người bị thương và xảy ra xô xát, đánh nhau.

Vụ dân quân, dân phòng đánh dân ở Đồng Nai: Đưa đồ vào chốt, xảy ra ném đá, đánh nhau - Ảnh 2.

Bảo vệ dân phố Nguyễn Đình Nam ở chốt gác bị ném đá trúng vào đầu - Ảnh cắt từ video

Trước hình ảnh ghi lại việc dân quân đánh người, đại tá Điền cho hay bước đầu đã yêu cầu tạm đình chỉ công tác một dân quân để làm rõ vụ việc, đề nghị các cơ quan chức năng thu thập hồ sơ, củng cố vụ việc ném đá để xử lý hành vi "chống người thi hành công vụ". 

Được biết, hiện lực lượng công an cũng đã thu thập thêm nhiều video thể hiện việc xô xát, hình ảnh người dân ném đá cũng như việc dân quân, dân phòng dùng gậy đánh người bị bắt giữ.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, ngày 4-10, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều đoạn video ngắn ghi lại cảnh người dân bị nhóm người mặc áo dân quân, dân phòng bắt được 2 thanh niên đè xuống vỉa hè. 

Lúc này, 2 người mặc áo dân quân và 1 người mặc áo dân phòng dùng gậy liên tục đánh vào chân 2 người dân. Có người còn đạp thẳng vào mặt, bất chấp nạn nhân kêu lên đau đớn.

Đồng Nai: Xác minh clip người mặc áo dân quân, dân phòng đánh 2 người dân Đồng Nai: Xác minh clip người mặc áo dân quân, dân phòng đánh 2 người dân

TTO - Ba người mặc áo dân quân, dân phòng liên tục đập gậy vào người, dùng chân đạp vào mặt 2 người dân khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

H.M
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận