Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Vụ cô gái giao gà ở Điện Biên: 'Nếu bà mẹ trung thực từ đầu, con gái có thể đã được cứu'

27/05/2019 16:58 GMT+7

TTO - Thiếu tướng Sùng A Hồng - giám đốc Công an tỉnh Điện Biên - thông tin thêm về vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại: điểm rất quan trọng của vụ án là bà Trần Thị Hiền có biết việc con mình bị bắt.

Vụ cô gái giao gà ở Điện Biên: Nếu bà mẹ trung thực từ đầu, con gái có thể đã được cứu - Ảnh 1.

Giám đốc Công an Điện Biên Sùng A Hồng trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội chiều 27-5 - Ảnh: B.D.

Tiến trình mở rộng điều tra vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên tiếp tục có những tình tiết mới. Chiều 27-5, thiếu tướng Sùng A Hồng cung cấp thêm thông tin.

* Vì sao công an lại lần ra đầu mối của vụ việc, thưa thiếu tướng?

- Bất kể vụ này hay vụ khác thì cơ quan điều tra cũng phải xem xét tất cả các góc cạnh để tìm ra bản chất của vụ việc. Vụ việc liên quan đến cháu Cao Thị Mỹ Duyên thì mẹ của cô gái cũng là một trong những đầu mối mà cơ quan điều tra xem xét.

Khi xét hỏi thì cơ quan điều tra biết trong quá trình làm ăn mua bán ma túy với nhau, các đối tượng này đã không sòng phẳng dẫn đến việc trả thù lẫn nhau. Kế đó, cơ quan điều tra phải làm rõ thêm một số nội dung, tình tiết nữa.

Kết hợp các biện pháp nghiệp vụ, suy luận logic có cơ sở thì cơ quan công an sẽ tiến hành chứng minh. Điểm rất quan trọng của vụ án là bà Trần Thị Hiền có biết việc con mình bị bắt.

* Đường dây ma túy đã có từ lâu, vậy nếu không xảy ra vụ của Cao Thị Mỹ Duyên thì vụ việc có được phát hiện hay không?

- Vợ chồng Vi Văn Toán, Vi Thị Thu là những đối tượng ma túy trước đó đã bị bắt, bị xử lý. Tuy nhiên Trần Thị Hiền, Bùi Văn Công thì chưa bị phát hiện trước đó. Vi Thị Thu thì vừa mới ra tù liên quan đến ma túy.

Tuy nhiên có một điểm chung là tất cả những đối tượng này đều đã nằm trong "sổ đen" của công an. Những thông tin của quần chúng nói về bà Hiền cũng củng cố thêm nghi ngờ của cơ quan điều tra.

Bà Hiền là người dân bình thường, hằng ngày làm rất nhiều nghề. Nhân dân phản ảnh rằng nếu làm việc như thế mà kinh tế như thế rõ ràng có sự bất minh.  

Vụ cô gái giao gà ở Điện Biên: Nếu bà mẹ trung thực từ đầu, con gái có thể đã được cứu - Ảnh 2.

"Nếu bà Hiền khai thật ngay từ đầu, công an có thể đã cứu được cháu Duyên" - giám đốc Công an Điện Biên nói - Ảnh: B.D.

* Sáng nay khi trả lời báo giới, ông có nói rằng chính lời khai của bà Hiền đã đánh lạc hướng, làm cơ quan điều tra bối rối?

- Phải là người trong cuộc thì chúng ta mới chia sẻ được với cơ quan điều tra về những khó khăn, vất vả, tâm sức trong những vụ việc như thế.

Tôi có thể nói nếu người nào đó gây sự việc gì cho anh thì chỉ có chính anh mới là người biết rõ nhất.

Khi cô này đến khai báo với công an cũng đã không thành khẩn. Nếu thành khẩn thì công an đã phá án nhanh hơn, thậm chí sẽ cứu được cháu Duyên.

* Sắp tới cơ quan điều tra có xem xét đến vai trò của chồng bà Hiền không?

- Tất cả những sự việc đó không ai có thể nói trước được, phải dựa trên tài liệu mà cơ quan điều tra thu thập được.

* Xin cảm ơn ông!

Mẹ nữ sinh giao gà không trung thực khai báo để công an truy tìm cứu con Mẹ nữ sinh giao gà không trung thực khai báo để công an truy tìm cứu con

TTO - Sáng 27-5, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, thiếu tướng Sùng A Hồng - giám đốc Công an tỉnh Điện Biên - cho biết như vậy.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận