06/01/2020 12:44 GMT+7

Vụ chủ thầu trả lương công nhân bằng ma túy: tạm giữ 2 nghi phạm

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Theo lời khai ban đầu của hai nghi phạm Lê Văn Anh và Đặng Quang Huy, mỗi ngày cả hai phát ma túy 2 lần cho công nhân, mỗi lần một gói tương ứng 100.000 đồng. Số tiền này sẽ được trừ vào lương của công nhân.

Vụ chủ thầu trả lương công nhân bằng ma túy: tạm giữ 2 nghi phạm - Ảnh 1.

Lê Văn Anh tại cơ quan công an - Ảnh: TUẤN ĐOÀN

Ngày 6-1, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự 2 nghi phạm  Lê Văn Anh (30 tuổi, ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) và Đặng Quang Huy (27 tuổi, quê quán Thái Bình) để điều tra về hành vi "Tổ chức sử dụng ma túy".

Công an bước đầu xác định Đặng Quang Huy là người cung cấp ma túy, sau đó Lê Văn Anh (bảo vệ) là người phát ma túy cho công nhân và cho tổ chức sử dụng tại công trình.

Được biết, với những người không nghiện thì được chủ thầu trả lương bình thường, còn với những người nghiện thì được phát ma túy.

Tại cơ quan công an, ban đầu hai nghi phạm khai nhận mỗi ngày phát ma túy 2 lần cho các công nhân, mỗi lần một gói tương ứng 100.000 đồng. Số tiền này sẽ được trừ vào lương công nhân.

Công an quận Thanh Xuân đang tiếp tục làm việc với chủ thầu.

Trước đó, ngày 3-1, Công an phường Hạ Đình phối hợp Công an quận Thanh Xuân ập vào khu lán trại tại một công trình xây dựng nằm trên địa bàn.

Tại đây, lực lượng chức năng bắt quả tang hàng chục người đang sử dụng ma túy. Gần 20 người có mặt trong khu vực bị tạm giữ, đưa về công an phường để làm rõ.

Bước đầu, nhóm người này khai nhận là người dân tộc thiểu số, về đây lao động cho chủ thầu xây dựng được hơn hai tháng.

Nhóm này khai khi làm việc tại đây, chủ thầu trả công bằng ma túy hằng ngày để cùng nhau sử dụng thay vì trả tiền. Số ma túy này được đưa cho công nhân thông qua một người bảo vệ tại công trình.

Được biết, trong số những người này có cả em nhỏ chưa đủ 15 tuổi, khi vào công trường lao động thay vì được nhận tiền lương thì lại trở nên nghiện ngập.

Trước đó, cuối tháng 12-2019, Công an phường Thượng Đình và Đội cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Công an quận Thanh Xuân cũng đã kiểm tra một công trình đang xây dựng trên địa bàn.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện và đưa về trụ sở gần 40 người không đăng ký tạm trú theo quy định. Qua kiểm tra nhanh tại chỗ, có 8 người dương tính với ma túy.

Chủ thầu xây dựng trả lương cho công nhân bằng ma túy Chủ thầu xây dựng trả lương cho công nhân bằng ma túy

TTO - Theo lời khai của nhóm công nhân, họ là người dân tộc thiểu số, xuống Hà Nội lao động cho chủ thầu xây dựng. Nhưng thay vì được trả công bằng tiền, chủ thầu trả bằng ma túy hằng ngày để cùng nhau sử dụng.

DANH TRỌNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên