05/01/2020 18:11 GMT+7

Chủ thầu xây dựng trả lương cho công nhân bằng ma túy

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Theo lời khai của nhóm công nhân, họ là người dân tộc thiểu số, xuống Hà Nội lao động cho chủ thầu xây dựng. Nhưng thay vì được trả công bằng tiền, chủ thầu trả bằng ma túy hằng ngày để cùng nhau sử dụng.

Chủ thầu xây dựng trả lương cho công nhân bằng ma túy - Ảnh 1.

Nhóm công nhân bị đưa về trụ sở công an lấy lời khai - Ảnh: TUẤN ĐOÀN

Ngày 5-1, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết đã triệt phá tụ điểm tổ chức tàng trữ, sử dụng ma túy trong một công trường xây dựng ở phường Hạ Đình.

Trước đó, ngày 3-1, Công an phường Hạ Đình phối hợp với Công an quận Thanh Xuân ập vào khu lán trại trong một công trình xây dựng nằm trên địa bàn.

Tại đây, lực lượng chức năng bắt quả tang hàng chục người đang sử dụng ma túy. Gần 20 người có mặt trong khu vực bị tạm giữ, đưa về công an phường để làm rõ.

Bước đầu, nhóm người này khai nhận là người dân tộc thiểu số, về đây lao động cho chủ thầu xây dựng được hơn hai tháng.

Nhóm này khai khi làm việc tại đây, chủ thầu trả công bằng ma túy hằng ngày để cùng nhau sử dụng thay vì trả tiền. Số ma túy này được đưa cho công nhân thông qua một người bảo vệ tại công trình.

Được biết, trong số những người này có cả em nhỏ chưa đủ 15 tuổi, khi vào công trường lao động thay vì được nhận tiền lương thì lại trở nên nghiện ngập.

Trước đó, cuối tháng 12-2019, Công an phường Thượng Đình và Đội cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Công an quận Thanh Xuân cũng đã kiểm tra một công trình đang xây dựng trên địa bàn.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện và đưa về trụ sở gần 40 người không đăng ký tạm trú theo quy định. Qua test nhanh tại chỗ, có 8 người dương tính với ma túy.

DANH TRỌNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên