12/05/2020 14:45 GMT+7

Vụ chi thiếu tiền thiệt hại do COVID-19: Địa phương nhận sai, đã phát bổ sung

MINH TRÂN
MINH TRÂN

TTO - Sau khi Tuổi Trẻ Online có bài Chi thiếu tiền hỗ trợ thiệt hại do COVID-19 cho người nghèo xảy ra tại thôn Liên Sơn 2 (xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận), địa phương này đã khắc phục hậu quả.

Vụ chi thiếu tiền thiệt hại do COVID-19:  Địa phương nhận sai, đã phát bổ sung - Ảnh 1.

Những hộ cận nghèo phản ảnh họ nhận thiếu tiền hỗ trợ thiệt hại do dịch COVID-19 - Ảnh: MINH TRÂN

Sáng 12-5, lãnh đạo UBND huyện Ninh Phước cho biết huyện này cùng Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Ninh Thuận đã lập đoàn kiểm tra đến thôn Liên Sơn 2 xác minh việc Tuổi Trẻ Online nêu và gặp các hộ dân để kiểm tra, rà soát quá trình lập thủ tục, chi trả hỗ trợ.

Trước đó, chiều 11-5, UBND huyện Ninh Phước đã có văn bản gởi báo Tuổi Trẻ xác định việc báo nêu là đúng, đồng thời đã phát tiền hỗ trợ bổ sung cho sáu người bị thiếu với tổng số tiền 4,5 triệu đồng.

Trong văn bản gởi báo Tuổi Trẻ, huyện Ninh Phước nhận định huyện này và xã Phước Vinh đã có sai sót trong việc chi tiền hỗ trợ thiệt hại do ảnh hưởng đại dịch COVID-19 nhưng không cố ý, không trục lợi.

Ông Bạch Văn Nguyên, phó chủ tịch UBND huyện Ninh Phước, cho biết lãnh đạo, cán bộ xã Phước Vinh đã nghiêm túc rút kinh nghiệm. Hiện huyện đã chỉ đạo các ngành, UBND các xã tiếp tục rà soát để lập danh sách đề nghị UBND tỉnh phê duyệt bổ sung các trường hợp bị thiếu tại xã Phước Vinh và các xã khác trong huyện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên