Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Vụ cháy tòa nhà dầu khí ở Thanh Hóa: 2 người chết, 13 người nằm viện

17/01/2020 08:52 GMT+7

TTO - Sáng 17-1, ông Hoàng Hữu Trường - phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa - cho biết đã có 2 nạn nhân tử vong trong vụ cháy tòa nhà dầu khí ở số 38, đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa. Đến nay còn 13 nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Vụ cháy tòa nhà dầu khí ở Thanh Hóa: 2 người chết, 13 người nằm viện - Ảnh 1.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thanh Hóa nỗ lực dập lửa vụ cháy tòa nhà dầu khí Thanh Hóa đêm 16-1 - Ảnh: BÌNH AN

Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, đêm 16-1, bệnh viện tiếp nhận 15 nạn nhân bị ngạt khí từ vụ cháy tòa nhà dầu khí ở TP Thanh Hóa, đến nay có 2 nạn nhân là N.T.T.H. (26 tuổi, trú tại TP Thanh Hóa) và L.T.P. (29 tuổi, trú tại huyện Nông Cống, Thanh Hóa) đã tử vong.

Hai bệnh nhân là Phùng Thị Lê Hoàn (37 tuổi) và Bùi Thị Hoa (25 tuổi) đều trú tại TP Thanh Hóa đang phải thở bằng máy, điều trị tích cực vì bị ngạt khói nặng, ảnh hưởng đến đường hô hấp, não.

Vụ cháy tòa nhà dầu khí Thanh Hóa - Video: BÌNH AN

11 bệnh nhân còn lại (trong đó có 3 chiến sĩ phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Thanh Hóa) bị ngạt khí, sốc nhiệt nhẹ trong vụ cháy vẫn đang phải nằm điều trị tại bệnh viện.

Sức khỏe của 11 bệnh nhân này đang dần ổn định, có thể xuất viện trong những ngày tới. Bệnh viện đang tập trung mọi nguồn lực để điều trị cho các nạn nhân.

Vụ cháy tòa nhà dầu khí ở Thanh Hóa: 2 người chết, 13 người nằm viện - Ảnh 3.

Nạn nhân vụ cháy đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, khoảng 18h15 ngày 16-1, tại khu vực tầng 2 tòa nhà dầu khí trên đại lộ Lê Lợi (TP Thanh Hóa) bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Ngọn lửa cháy nhanh chóng, bùng phát mạnh, sau đó lan rộng khiến nhiều người đang làm việc trong tòa nhà này phải chạy lên các tầng cao để lánh nạn.

Có nhiều người bị mắc kẹt trên các tầng 8 và 9 của tòa nhà hoảng hốt, ngạt khí, phải dùng đèn điện thoại, vải trắng để phát tín hiệu cầu cứu.

Vụ cháy tòa nhà dầu khí ở Thanh Hóa: 2 người chết, 13 người nằm viện - Ảnh 4.

Hiện trường vụ cháy đêm 16-1- Ảnh: BÌNH AN

Nhận được tin báo, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Thanh Hóa có mặt tại hiện trường cùng các trang bị chuyên dụng nhanh chóng dập lửa, khẩn trương giải cứu những người bị mắc kẹt.

Đến khoảng 22h30, vụ cháy được khống chế, dập tắt.

Tòa nhà dầu khí Thanh Hóa cao 14 tầng, do Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam sở hữu. Công ty giao tòa nhà cho chi nhánh tại Thanh Hóa quản lý, sử dụng.

Bên cạnh ngành dầu khí, có nhiều đơn vị thuê tòa nhà này để làm việc. Vào thời điểm xảy ra vụ cháy có nhiều người đang ở lại làm việc tăng ca cận Tết Canh Tý.

Cháy lớn tại tòa nhà Dầu khí Thanh Hóa, 1 người chết, 11 người ngạt khí Cháy lớn tại tòa nhà Dầu khí Thanh Hóa, 1 người chết, 11 người ngạt khí

TTO - Lúc 21h tối nay 16-1, ông Lê Văn Sỹ - giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa - xác nhận đã có 12 người được nhập viện cấp cứu do trận hỏa hoạn ở tòa nhà Dầu khí tại TP Thanh Hóa.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận