Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Vụ cháy tiệm đồ sơ sinh ở Hà Nội: 'Ôi trời ơi, em nó đang mang thai đứa con trai'

04/04/2021 10:50 GMT+7

TTO - 'Em nó vừa khoe với tôi đang mang thai đứa con trai mà giờ đã bỏ tôi đi như thế này. Đau xót quá trời ơi!'. Vừa từ Bắc Ninh sang, nghe tin cả nhà em họ không qua khỏi, bà Hân sụp xuống khóc ngất.

Vụ cháy tiệm đồ sơ sinh ở Hà Nội: Ôi trời ơi, em nó đang mang thai đứa con trai - Ảnh 1.

Bà Lâm Thị Hân khóc nghẹn khi hay tin cả gia đình tử vong trong vụ cháy - Ảnh: PHẠM TUÂN

Được tin người thân gặp nạn, bà Lâm Thị Hân (chị họ nạn nhân Nguyễn Ánh Hồng) tức tốc cùng người thân từ Bắc Ninh sang Hà Nội. Tới nơi, nghe tin cả nhà em họ không qua khỏi, bà Hân sụp xuống, khóc ngất.

"Nghe tin, tôi và anh em họ hàng phóng xe ngay qua đây. Ôi trời ơi, sao mà chết hết cả nhà thế này. Hôm trước em nó còn khoe với tôi vừa mang thai đứa thứ hai. Nó hồ hởi lắm, nói với tôi 'em mang thai được con trai rồi', giờ chết cả mẹ cả con, thật không tưởng tượng nổi, đau xót quá", bà Hân khóc nghẹn.

Bà Hân cho biết chị Hồng là em họ con nhà cậu, vừa mang thai được hơn 3 tháng nay.

"Hôm trước đi siêu âm về em nó cũng khoe với tôi bác sĩ bảo thai nhi khỏe, dù vẫn mệt lắm vì đang kỳ ốm nghén, giờ thì không còn ai để kể nữa rồi", bà Hân khóc.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 4-4, đại tá Lê Văn Hiến - phó trưởng Công an quận Đống Đa - cho hay toàn bộ thi thể 4 nạn nhân được tìm thấy từ tầng 2 căn nhà trở lên.

"Theo gia đình nạn nhân, có 4 người mắc kẹt trong căn nhà, nhưng cụ thể bao nhiêu nạn nhân chúng tôi vẫn đang tiếp tục tìm kiếm mới có thể xác định", ông Hiến thông tin.

Trước đó, cơ quan chức năng xác định cả 4 người sống trong căn nhà là cửa hàng bán đồ trẻ sơ sinh trên phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội đều thiệt mạng trong đám cháy xảy ra lúc nửa đêm.

Danh tính các nạn nhân đã xác định gồm ông Nguyễn Thạc Thi (80 tuổi), con gái Nguyễn Ánh Hồng (40 tuổi), cháu ngoại Đinh Hà Tuệ Mẫn (10 tuổi) và con rể Đinh Hùng Vỹ (38 tuổi).

Hiện các nạn nhân đã được đưa về nhà xác Bệnh viện Đa khoa quận Đống Đa để khám nghiệm và bàn giao cho gia đình.

Theo báo cáo nhanh của UBND quận Đống Đa, qua điều tra sơ bộ xác định đám cháy lan ra toàn bộ ngôi nhà hình ống. Nhà cao 3 tầng, 1 tum, có mái lợp tôn hàn sắt, diện tích mặt sàn mỗi tầng khoảng 60m2, mặt tiền rộng khoảng 3,2m, có lối ra vào duy nhất là cửa chính.

Gia đình sinh sống và kinh doanh đồ sơ sinh (bỉm, sữa...) cho trẻ em, các mặt hàng bày bán được xếp trên các kệ tủ hàng đặt ở tầng 1 của ngôi nhà. Các tầng 2, tầng 3 và tầng tum dùng làm nơi chứa hàng hóa kinh doanh và sinh hoạt của gia đình.

Trước mắt, Sở Lao động - thương binh và xã hội TP Hà Nội quyết định hỗ trợ mỗi nạn nhân 5 triệu đồng, UBND quận hỗ trợ mỗi nạn nhân 10 triệu đồng.

Vụ cháy cửa hàng đồ trẻ sơ sinh ở Hà Nội qua lời kể nhân chứng Vụ cháy cửa hàng đồ trẻ sơ sinh ở Hà Nội qua lời kể nhân chứng

TTO - Cơ quan chức năng xác nhận có 4 người tử vong trong vụ hỏa hoạn tại cửa hàng đồ sơ sinh ở đường Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội. Những người dân chứng kiến cho biết đám cháy khói đen bốc cao chưa từng thấy...

PHẠM TUẤN - CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận