Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Vụ cháy cửa hàng đồ trẻ sơ sinh ở Hà Nội qua lời kể nhân chứng

04/04/2021 09:58 GMT+7

TTO - Cơ quan chức năng xác nhận có 4 người tử vong trong vụ hỏa hoạn tại cửa hàng đồ sơ sinh ở đường Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội. Những người dân chứng kiến cho biết đám cháy khói đen bốc cao chưa từng thấy...

Vụ cháy cửa hàng đồ trẻ sơ sinh ở Hà Nội qua lời kể nhân chứng - Ảnh 1.

Đưa thi thể nạn nhân vụ cháy ra xe cứu thương - Ảnh: CHÍ TUỆ

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại hiện trường, nơi xảy ra cháy là cửa hàng bán đồ sơ sinh, có nhiều vật liệu dễ cháy như bỉm giấy (tã giấy), quần áo…

Chị Nguyễn Thị T. (27 tuổi) ở đối diện cửa hàng bị cháy cho biết thời điểm khoảng 12h đêm, khi hai vợ chồng đang ngủ thì nghe mọi người hô hoán có đám cháy lớn ở nhà đối diện.

"Lúc đó hai vợ chồng đang ngủ thì chồng tôi bảo khói lắm. Sau đó tôi mở cửa ra thì thấy khói nghi ngút. Tôi ở tầng 2 nhìn sang thì thấy đám cháy từ tầng 1 lên, khói đen bốc nghi ngút, chưa bao giờ tôi thấy đám cháy nào khủng khiếp như thế", chị T. cho hay.

Chuyển 2 thi thể ra khỏi hiện trường vụ cháy cửa hàng bán đồ sơ sinh tại Hà Nội - VIDEO: CHÍ TUỆ - PHẠM TUẤN

Có mặt tại hiện trường, bà Ngân - nhà ở gần đó - cho biết thời điểm phát hiện vụ việc bà không thể tưởng tượng được ngọn lửa cháy to đến mức độ nào.

"Tôi đang ở trong nhà thì nghe bác tổ trưởng tổ dân phố đập cửa nhà tôi bảo có cháy, chạy ra ngay. Thấy ngọn lửa to quá, tôi nghĩ bụng bảo thôi thế là xong rồi. 

Nhìn sang ngôi nhà bị cháy mãi không thấy ai ra. Chiều nay cả gia đình này gồm hai vợ chồng, đứa con nhỏ và ông cụ vẫn đang ở nhà nhưng giờ không thấy một ai", bà Ngân bàng hoàng cho biết.

Ông Cường ở cạnh ngôi nhà bị cháy cho biết gần nửa đêm, khi ông đang ở tầng trên bất ngờ nghe tiếng của người giúp việc hô có cháy. Khi kiểm tra nhà mình không có vấn đề gì, ông Cường hốt hoảng chạy xuống nhà thì phát hiện nhà bên cạnh lửa đang bốc cháy ngùn ngụt.

"Tôi nghe người giúp việc hô cháy nên chạy kiểm tra quanh nhà mình thì không phát hiện gì. Đến khi xuống nhà thấy mọi người xung quanh hô chạy đi thì tôi mới vội đưa được mẹ già nhanh chóng ra khỏi nhà. Lúc đó trong đầu tôi chỉ kịp nghĩ làm sao cứu gia đình mình trước, chứ còn không kịp chạy sang đó làm gì nữa vì nó cháy quá lớn", ông Cường cho biết.

Đến 8h10 sáng cùng ngày, đã có 2 thi thể được đưa khỏi hiện trường.

Danh tính các nạn nhân được xác định gồm ông Nguyễn Thạc Thi (80 tuổi) cùng con gái Nguyễn Ánh Hồng (40 tuổi), cháu ngoại Đinh Hà Tuệ Mẫn (10 tuổi, cùng ở 311 Tôn Đức Thắng) và con rể Đinh Hùng Vỹ (38 tuổi, ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội).

Cháy cửa hàng đồ sơ sinh ở Hà Nội: 4 người thiệt mạng Cháy cửa hàng đồ sơ sinh ở Hà Nội: 4 người thiệt mạng

TTO - Vụ cháy xảy ra lúc nửa đêm tại cửa hàng bán đồ sơ sinh ở 311 phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội. Cơ quan chức năng xác định cả 4 người sống trong căn nhà bị cháy đã thiệt mạng.

PHẠM TUẤN - CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận