Vụ cháy 8 người chết: Nhà xưởng xây dựng trên đất lấn chiếm

12/04/2019 16:01 GMT+7

TTO - Công an Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết khu vực nhà xưởng cháy lớn khiến 8 người thiệt mạng sáng nay 12-4 là các xưởng, kho được xây dựng tạm, xen kẽ với khu dân cư trên đất lấn chiếm giáp sông Nhuệ.

Vụ cháy 8 người chết: Nhà xưởng xây dựng trên đất lấn chiếm - Ảnh 1.

Công an quận Nam Từ Liêm cho biết khu vực cháy là các xưởng, kho được xây dựng tạm, xen kẽ với khu dân cư trên đất lấn chiếm giáp sông Nhuệ - Ảnh: M. QUANG

Đến 15h15 ngày 12-4, thông tin từ lực lượng tìm kiếm cứu hộ tại hiện trường cho biết thi thể nạn nhân thứ 8 đã được tìm thấy. Trước đó, cơ quan chức năng xác định có 8 người có mặt trong xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác khi xảy ra vụ cháy.

Theo báo cáo nhanh của Công an quận Nam Từ Liêm, đám cháy xảy ra tại 4 kho, xưởng nằm trong ngách 56, ngõ 1, phố Đại Linh, cách đường Trung Văn khoảng 400m. 4 nhà xưởng này đều có kết cấu khung thép, mái tôn, tường xây lửng bằng gạch, phía trên bịt tôn.

Công an quận Nam Từ Liêm cũng thông tin khu vực cháy là các xưởng, kho được xây dựng tạm, xen kẽ với khu dân cư trên đất lấn chiếm giáp sông Nhuệ.

Để tiếp cận đám cháy, các đơn vị Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã tổ chức tìm kiếm nguồn nước, triển khai đường vòi từ đường Trung Văn vào sâu trong ngõ, sử dụng máy thủy lực cắt khóa cửa, triển khai 4 mũi tấn công bằng lăng phun chữa cháy loại B vào 4 kho, xưởng để dập lửa.

Công an quận Nam Từ Liêm xác định đám cháy thiêu rụi khoảng hơn 500m2 nhà xưởng gồm các thiết bị, vật tư, hàng hóa..., chưa thống kê thành tiền. 

Cụ thể: xưởng kho lạnh do ông Nguyễn Hồng Chiến làm chủ (43 tuổi, ở Nam Từ Liêm); xưởng làm hạt chống ẩm do bà Ngô Thị Lan làm chủ (40 tuổi, Ba Đình); kho chứa đồ gỗ thành phẩm do ông Nguyễn Hồng Kỹ làm chủ (54 tuổi, Cầu Giấy); và xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác do ông Vũ Khánh Sơn làm chủ (40 tuổi, Thanh Trì).

Nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn vẫn chưa được xác định, Công an quận Nam Từ Liêm đang phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục điều tra.

Tìm được 8 thi thể nạn nhân vụ cháy nhà xưởng, có 4 người cùng gia đình Tìm được 8 thi thể nạn nhân vụ cháy nhà xưởng, có 4 người cùng gia đình

TTO - 2h sáng 12-4, tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội xảy ra vụ hỏa hoạn làm cháy 4 nhà xưởng khiến 8 người thiệt mạng, trong đó có 4 người cùng gia đình là vợ chồng và hai con nhỏ.

CHÍ TUỆ - DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận