Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Vũ Cát Tường tung ca khúc Chiến thắng tặng U23 Việt Nam

01/02/2018 17:23 GMT+7

TTO - Chiến thắng là ca khúc đầu tiên về môn thể thao vua được Vũ Cát Tường sáng tác để dành tặng cho đội tuyển U23 Việt Nam. Đây cũng được xem là ca khúc dễ hát theo, hát lại (cover) nhất của nữ ca sĩ.

Vũ Cát Tường tung ca khúc Chiến thắng tặng U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Ca sĩ Vũ Cát Tường

Vũ Cát Tường vừa tung ca khúc Chiến thắng để mừng thành công của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam tại giải đấu cúp châu Á.

Và cô đã chọn thời điểm trước khi cả đội vào TP.HCM để giao lưu tại sân vận động Thống Nhất vào 17h ngày 4-2 tới để tung ra ca khúc này.

Chiến Thắng - Vũ Cát Tường - Bài hát tặng U23 Việt Nam.

Nổi tiếng với những sáng tác có những nốt nhạc cao chót vót đến Mỹ Tâm cũng từng phải thốt lên: "Sáng tác của Vũ Cát Tường là ca khúc có note hát cao nhất trong suốt sự nghiệp của tôi!", nên không dễ hát.

Hầu hết các bản hit của Vũ Cát Tường rất hiếm được số đông công chúng thực hiện bản cover, thay vào đó là những bạn trẻ thực sự có một giọng hát đẹp.

Dẫu vậy, Chiến thắng - một sáng tác được Vũ Cát Tường viết vỏn vẹn hai tiếng ngồi trên máy bay đi lưu diễn để dành tặng cho đội tuyển U23 Việt Nam với những gì họ đã làm được trong suốt giải đấu U23 châu Á 2018 - lại khá dễ hát.

Việc "dễ" này không phải vì Tường thuận theo công chúng hay dễ dãi hơn, tự đánh mất phong cách của mình mà vì cô cảm thấy một ca khúc mang tính cổ động hay "ca khúc tập thể" cần được làm ở những tông phổ thông hơn với giai điệu dễ nghe, dễ thuộc hơn. 

Dù dễ nghe dễ hát nhưng Chiến thắng vẫn đảm bảo được ca từ cùng giai điệu đẹp, đúng "thương hiệu" Vũ Cát Tường.  

Vũ Cát Tường tung ca khúc Chiến thắng tặng U23 Việt Nam - Ảnh 3.

Vũ Cát Tường

Nghiêm khắc với chính mình trong từng bước đi, Vũ Cát Tường đã đạt được một niềm vui mới khi tên của cô nằm trong Danh sách 30 người trẻ dưới 30 tuổi nổi bật nhất Việt Nam - 30 Under 30 của tạp chí danh tiếng Forbes.

Đây là năm thứ 3 tạp chí Forbes Việt Nam thực hiện danh sách này nhằm tôn vinh những gương mặt trẻ dưới 30 tuổi, đang làm việc và hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau đồng thời có sức ảnh hưởng tích cực trong lĩnh vực hoạt động của mình tại Việt Nam như Khởi nghiệp, Khoa học, Nghệ thuật, Sáng tạo... 

"26 tuổi, tôi nhận được tin vui cho con đường mà mình đã chọn đi, tôi rất tin vào những điều tốt đẹp sẽ có được nếu bạn thực sự cố gắng, nỗ lực và chăm chỉ" Vũ Cát Tường chia sẻ khi biết tin mình nằm trong danh sách 30 Under 30.

Vũ Cát Tường: tôi sẽ dùng cả đời để thương người... Vũ Cát Tường: tôi sẽ dùng cả đời để thương người...

TTO - Với MV Vài phút trước, Vũ Cát Tường đã lồng ghép vào đó câu chuyện “chỉ một khoảnh khắc có thể làm thay đổi tất cả”

Vũ Cát Tường kể chuyện tình yêu "mưa - nắng" với Buổi sáng bình thường Vũ Cát Tường kể chuyện tình yêu 'mưa - nắng' với Buổi sáng bình thường

TTo - Sau thành công của ca khúc Vài phút trước, Vũ Cát Tường tiếp tục thể hiện sức sáng tạo không giới hạn của mình khi cho ra mắt MV Buổi sáng bình thường với định dạng hoạt hình cực kỳ đáng yêu.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận