Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Vụ cấp 'nhầm' biển số xe sang: Người khiếu nại bất ngờ bãi nại

06/12/2019 19:33 GMT+7

TTO - Trong quá trình làm rõ vụ việc cấp “nhầm” biển số xe ở Thừa Thiên Huế, người viết đơn khiếu nại đã bất ngờ có đơn bãi nại vụ việc. Công an tỉnh này cũng đình chỉ giải quyết vụ việc và 2 cán bộ công an bị đình chỉ cũng đã trở lại công tác.

Vụ cấp nhầm biển số xe sang: Người khiếu nại bất ngờ bãi nại - Ảnh 1.

Biển số xe sang bị cấp "nhầm" gây tranh cãi ở Thừa Thiên Huế - Ảnh chụp màn hình

Chiều 6-12, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã nhận được văn bản trả lời của Công an tỉnh này về vụ việc cấp nhầm biển số xe 75A-135.35.

Theo đó, sau khi tiếp nhận đơn phản ánh khiếu nại của người dân về việc bỗng dưng bị phạt nguội vì biển số xe không phải của mình, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã đình chỉ công tác hai cán bộ thuộc Phòng CSGT để làm rõ vụ việc.

Trong quá trình giải quyết khiếu nại, người viết đơn khiếu nại này bỗng dưng có đơn bãi nại vụ việc gửi giám đốc Công an tỉnh, chánh thanh tra Công an tỉnh. Theo quy định, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định đình chỉ việc giải quyết khiếu nại và thôi tạm đình chỉ công tác với hai cán bộ CSGT nói trên. Hiện hai người này đã làm việc trở lại bình thường.

Cũng theo báo cáo, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế có kết luận vụ việc như sau: Khi người khiếu nại thực hiện việc bấm số ngẫu nhiên (hiện số 75A-13535) trên hệ thống thì xảy ra sự cố màn hình máy tính bị tắt. Cán bộ đăng ký xe lúc này đã giải thích cho người khiếu nại về sự cố rồi khởi động lại máy tính.

Sau đó, cán bộ đăng ký đã nhập thông tin liên quan đến xe của người khiếu nại vào hệ thống để kiểm tra thì máy tính không hiển thị số xe. Người khiếu nại cũng đã kiểm tra và xác nhận vấn đề này. Đồng thời người khiếu nại cũng đồng ý bấm lại biển số lần hai và ra số khác.

Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản trao đổi, đề nghị Công an tỉnh Quảng Bình thông báo lại cho chủ nhân biển số xe 75A-135.35 là Công ty TNHH MTV thương mại và dịch vụ LC (TP Huế) về hành vi vi phạm giao thông bị phạt nguội. Đồng thời xác định người có đơn khiếu nại không liên quan đến việc bị phạt nguội nói trên.

Tạm đình chỉ 2 cán bộ công an làm rõ vụ cấp Tạm đình chỉ 2 cán bộ công an làm rõ vụ cấp 'nhầm' biển số xe

TTO - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã đình chỉ công tác hai cán bộ công an để phục vụ việc xác minh, làm rõ vụ cấp “nhầm” biển số xe.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận