Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Vụ cán bộ phường ở Thái Bình bị đánh: Làm rõ tố cáo liên quan bí thư phường

06/07/2020 13:28 GMT+7

TTO - Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP Thái Bình cho biết đang làm rõ nội dung anh Vũ Văn Pho - nhân vật trong vụ 'cán bộ phường bị đánh' - tố cáo những sai phạm của bí thư Đảng ủy phường Lê Hồng Phong (TP Thái Bình).

Vụ cán bộ phường ở Thái Bình bị đánh: Làm rõ tố cáo liên quan bí thư phường - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng TP Thái Bình đang tiếp tục làm rõ các nội dung tố cáo liên quan bí thư Đảng ủy phường Lê Hồng Phong - Ảnh: KHÁNH LINH

Lãnh đạo Ủy ban kiểm tra (UBKT) Thành ủy TP Thái Bình cho biết đang giải quyết các nội dung tố cáo của anh Vũ Văn Pho (31 tuổi, cán bộ tư pháp - hộ tịch phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình) đối với ông Vũ Xuân Liệu - bí thư Đảng ủy phường này.  

Trước đó, anh Vũ Văn Pho tố cáo ông Liệu đã "thiếu trách nhiệm, cố ý không giải quyết đơn đề nghị việc thực hiện quy trình nhân sự tái cử ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2025" và "cố tình đưa người không đủ điều kiện để giới thiệu vào các chức danh lãnh đạo".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 6-7, anh Pho xác nhận cuối tuần qua, Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP Thái Bình đã tiếp tục mời anh lên để làm việc, với nội dung xoay quanh đơn tố cáo của anh gửi các cơ quan chức năng thành phố.

Cũng theo anh Pho, sau sự việc anh bị hành hung và Công an TP Thái Bình khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra thì anh liên tục nhận được điện thoại từ số máy lạ xưng là người nhà của các bị can muốn gặp để nói chuyện "tình cảm".

"Họ tìm đến nhà tôi vào buổi tối, khi tôi vừa mới được xuất viện về nên vợ con tôi rất hoang mang. Tôi không biết họ muốn gặp mình vì mục đích gì mà tìm đến tận nhà trọ tôi thuê vào buổi tối muộn nên tôi không mở cửa, cũng không tiếp chuyện. Sự việc này tôi cũng đã báo cho cơ quan công an" - anh Pho cho biết.

Vụ cán bộ phường ở Thái Bình bị đánh: Làm rõ tố cáo liên quan bí thư phường - Ảnh 2.

Anh Vũ Văn Pho, cán bộ tư pháp - hộ tịch phường Lê Hồng Phong, bị đánh chảy máu trên đường đưa hai con nhỏ tan học về nhà, gây bức xúc dư luận - Ảnh: NVCC

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hải Trường - trưởng Ban kiểm tra Thành ủy TP Thái Bình - cũng xác nhận nội dung làm việc nêu trên, đồng thời cho biết buổi làm việc được lập thành biên bản.

Sau khi anh Pho trình bày quan điểm, Ủy ban kiểm tra Thành ủy đã chốt lại những vấn đề anh Pho tố cáo để chuyển cơ quan liên quan, đồng thời sẽ làm rõ nội dung tố cáo liên quan đến lãnh đạo phường Lê Hồng Phong.

"Việc này phải làm từng bước, không thể làm nhanh làm ẩu. Sau khi có kết luận mới báo cáo ban Thường vụ Thành ủy, căn cứ vào đó tiến hành các bước xử lý tiếp theo..." - ông Trường cho biết.

Trước đó, chiều 18-6, trên địa bàn TP Thái Bình xảy ra sự việc một cán bộ phường Lê Hồng Phong bị đánh chảy máu mũi ngay trên đường, sau buổi làm việc với UBKT Thành ủy Thái Bình theo giấy mời.

Theo nạn nhân, anh bị bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt (vợ ông Đặng Xuân Hậu, nguyên chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong) thuê côn đồ đánh dằn mặt vì dám cản trở quan lộ của chồng mình.

Cũng theo lời nạn nhân, trước ngày xảy ra sự việc, anh có gửi đơn đến Thành ủy, UBND TP Thái Bình để tố cáo lãnh đạo phường Lê Hồng Phong "thiếu trách nhiệm, cố ý không giải quyết đơn đề nghị việc thực hiện quy trình nhân sự tái cử ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2025", "cố tình đưa người không đủ điều kiện để giới thiệu vào các chức danh lãnh đạo"...

Cụ thể, theo đơn tố cáo của anh, nguyên phó bí thư phường Đặng Thị Kim Thoa và ông Đặng Xuân Hậu - nguyên chủ tịch UBND phường - từng có nhiều sai phạm, đã bị thi hành kỷ luật cách chức liên quan đến việc trục lợi chính sách an sinh xã hội năm 2018, nay lại được tái cử vào ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2025.

1 cán bộ đón con bị đánh đổ máu sau khi gửi tố cáo lên Thành ủy Thái Bình 1 cán bộ đón con bị đánh đổ máu sau khi gửi tố cáo lên Thành ủy Thái Bình

TTO - Một cán bộ phường Lê Hồng Phong bị đánh chảy máu mũi ngay trên đường sau buổi làm việc với UBKT Thành ủy Thái Bình theo giấy mời, về việc cán bộ này có đơn tố cáo lãnh đạo phường mình đang công tác.

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận