29/06/2020 10:14 GMT+7

Cán bộ phường bị đánh vì cản trở 'quan lộ' của cựu chủ tịch phường?

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH

TTO - Bị can Hoàng Thị Ánh Nguyệt bước đầu khai nhận đã bỏ tiền thuê Phạm Thanh Tùng đánh dằn mặt anh Pho, cán bộ tư pháp - hộ tịch phường Lê Hồng Phong (TP Thái Bình) vì dám viết đơn gây cản trở 'quan lộ' của chồng bà.

Cán bộ phường bị đánh vì cản trở quan lộ của cựu chủ tịch phường? - Ảnh 1.

Trụ sở phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình - nơi xảy ra việc lùm xùm liên quan đến công tác cán bộ - Ảnh: KHÁNH LINH

Liên quan vụ việc anh Vũ Văn Pho (31 tuổi, cán bộ tư pháp - hộ tịch phường Lê Hồng Phong) bị nhóm đôn đồ hành hung khi đang trên đường đón 2 con nhỏ về nhà vào chiều 18-6, cơ quan điều tra Công an TP Thái Bình đang dần làm rõ nguyên nhân vụ án.

Bỏ 10 triệu đồng thuê đánh dằn mặt vì dám cản trở 'quan lộ' của chồng

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online ngày 29-6 cho biết tại cơ quan công an, bị can Hoàng Thị Ánh Nguyệt (38 tuổi, trú tại số nhà 272, khu đô thị Kỳ Bá, TP Thái Bình) bước đầu khai nhận chính mình là người đã thuê Phạm Thanh Tùng (33 tuổi, trú tại phường Năng Tĩnh, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) với số tiền 10 triệu đồng để Tùng đánh dằn mặt anh Vũ Văn Pho - cán bộ tư pháp - hộ tịch phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình.

Lý do anh này thời gian gần đây lại tiếp tục có đơn tố cáo gây "cản trở" đường công danh sự nghiệp của chồng Nguyệt là ông Đặng Xuân Hậu - nguyên chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình.

Sau khi nhận 10 triệu đồng và được Nguyệt chỉ mặt anh Pho, Tùng đã lên kế hoạch thực hiện và rủ thêm các "chiến hữu" khác cùng tham gia đánh dằn mặt nạn nhân.

Cán bộ phường bị đánh vì cản trở quan lộ của cựu chủ tịch phường? - Ảnh 2.

Bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt bước đầu khai nhận đã thuê côn đồ đánh dằn mặt anh Pho vì dám làm đơn gây cản trở đường "quan lộ" của chồng mình - Ảnh: Facebook cá nhân

Nói về lý do bị can Hoàng Thị Ánh Nguyệt cùng 3 người khác không bị bắt tạm giam, một cán bộ điều tra trực tiếp thụ lý vụ án cho biết Nguyệt và 3 người có liên quan bị khởi tố tội "Cố ý gây thương tích" tại khoản 1, điều 134 Bộ luật hình sự nên theo quy định pháp luật họ được tại ngoại.

Riêng bị can Phạm Thanh Tùng, do có tiền án và mới ra tù đầu năm 2020 (chưa được xóa án tích) nên cơ quan công an ra quyết định tạm giam 3 tháng để điều tra.

Không có 'vi phạm mới' trong một năm nên được tái cử

Trước đó vào năm 2018, ông Đặng Xuân Hậu - chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong cùng bà Đặng Thị Kim Thoa - phó bí thư Đảng ủy phường Lê Hồng Phong, bị thi hành kỷ luật cách chức do có hành vi trục lợi chính sách an sinh xã hội của Nhà nước.

Tuy nhiên vừa qua cả ông Hậu và bà Thoa cùng được giới thiệu tái cử để bầu vào chức danh lãnh đạo của phường Lê Hồng Phong.

Không đồng tình với việc tái cử này, anh Vũ Văn Pho đã có đơn đề nghị làm rõ việc cho hai người nói trên tái cử có đúng quy định gửi đến Đảng ủy phường Lê Hồng Phong.

Quá thời hạn, anh Pho vẫn không nhận được hồi âm nên tiếp tục làm đơn gửi đến Thành ủy, UBND TP Thái Bình để tố cáo ông Vũ Xuân Liệu - bí thư Đảng ủy phường Lê Hồng Phong, đã "thiếu trách nhiệm, cố ý không giải quyết đơn đề nghị việc thực hiện quy trình nhân sự tái cử ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025"; "cố tình đưa người không đủ điều kiện tiêu chuẩn để giới thiệu vào các chức danh lãnh đạo"...

Cán bộ phường bị đánh vì cản trở quan lộ của cựu chủ tịch phường? - Ảnh 3.

Ông Đặng Xuân Hậu khi còn là chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình, đồng thời là trưởng ban "thoát nghèo" tại địa bàn đã ký xác nhận cho nhiều trường hợp không đúng đối tượng và sử dụng vốn vay sai mục đích - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Vũ Xuân Liệu - bí thư Đảng ủy phường Lê Hồng Phong, cho biết trường hợp của ông Đặng Xuân Hậu và bà Đặng Thị Kim Thoa dù bị kỷ luật cách chức nhưng vẫn là ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ phường Lê Hồng Phong nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Liệu cho rằng trong một năm qua, cả hai ông bà nói trên đều không có "vi phạm mới" nên phường đã có báo cáo Ban thường vụ Thành ủy TP Thái Bình và được nhất trí cho cả hai người đưa vào diện tái cử.

"Trước khi thực hiện quy hoạch nhân sự, chúng tôi có báo cáo Ban thường vụ Thành ủy Thái Bình và được chỉ đạo thực hiện đúng quy trình các bước. Các đồng chí đó (bà Thoa và ông Hậu) đều đảm bảo sự tín nhiệm theo quy định để từ đó thực hiện các bước tiếp theo trong tái cử" - ông Liệu cho hay.

Cũng theo ông Liệu, sau sự việc bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt (vợ ông Đặng Xuân Hậu) bị khởi tố do có liên quan tới vụ việc hành hung anh Vũ Văn Pho, theo quy định số 102 của Đảng về việc đảng viên có thân nhân liên quan tới pháp luật sẽ chịu trách nhiệm.

Do đó, trước mắt ban Thường vụ Đảng ủy phường Lê Hồng Phong sẽ thôi không giới thiệu ông Đặng Xuân Hậu để bầu vào các chức danh lãnh đạo. Sau khi có kết luận từ cấp trên về việc dừng việc giới thiệu, quy hoạch chức danh đối với ông Đặng Xuân Hậu thì Đảng ủy phường sẽ thực hiện theo đúng quy trình.

Khởi tố vợ nguyên chủ tịch phường vụ đánh chảy máu người gửi đơn tố cáo Khởi tố vợ nguyên chủ tịch phường vụ đánh chảy máu người gửi đơn tố cáo

TTO - Vợ nguyên chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình vừa bị Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình khởi tố để điều tra do liên quan vụ cán bộ tư pháp - hộ tịch phường này bị đánh chảy máu mũi khi đang đón con tan học.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên