11/08/2019 15:37 GMT+7

Vụ bốn du khách chết đuối: resort có cảnh báo nhưng du khách vẫn xuống biển?

ĐỨC TRONG
ĐỨC TRONG

TTO - Liên quan vụ 4 người chết đuối, 2 người mất tích khi tắm biển ở Bình Thuận, ông Võ Thanh Dũng - giám đốc Đất Lành Resort, nơi xảy ra vụ việc - nói có cảnh báo nhưng đành 'chịu thua' vì du khách không chấp hành.

Ông Võ Thanh Dũng - giám đốc Đất Lành Resort

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Dũng cho biết đơn vị luôn chú trọng đến vấn đề cứu hộ. Những ngày gió bão, mùa nước lớn, đơn vị đều cảnh báo, yêu cầu khách ngưng tắm biển, đồng thời kết hợp với những đơn vị làm tour để thông báo cho du khách.

Tại resort, ông Dũng cho biết luôn có đội cứu hộ túc trực 24/24 để nhắc du khách không nên tắm biển trong mùa mưa gió, nước lớn. 

Ông cho rằng ngoài những cảnh báo này, quan trọng nhất vẫn là ý thức của du khách. Bởi đây là bãi biển rộng lớn, đội cứu hộ không quán xuyến được hết tất cả cùng lúc.

"Chỉ nhắc nhở người ta thôi chứ không thể ngăn cản, lôi kéo được" - ông Dũng cho hay.

"Vậy chẳng lẽ đơn vị không còn biện pháp nào khác để ngăn chặn, tránh xảy ra vụ việc đáng tiếc như vừa rồi?" - phóng viên đặt câu hỏi. Nói về điều này, ông Dũng thừa nhận "chịu thua" vì du khách không chấp hành.

Riêng vụ đuối nước thương tâm này, ông cho hay đã có nhắc nhở, cảnh báo nhưng du khách vẫn cố ý xuống. Ông giải thích thêm nguyên nhân xảy ra vụ việc có thể do nước có vùng ao, cuốn nạn nhân vào.

"Đây là một việc rất đáng tiếc. Bản thân đơn vị cũng mất đi một nhân viên cứu hộ. Vấn đề tai nạn không thể lường trước được, chúng tôi chỉ biết cố gắng và cố gắng tăng cường các biện pháp cứu hộ, cảnh báo mạnh hơn" - ông Dũng trần tình.

Vụ bốn du khách chết đuối: resort có cảnh báo nhưng du khách vẫn xuống biển? - Ảnh 2.

Một biển báo được cắm tại bãi tắm resort Đất Lành - Ảnh: ĐỨC TRONG

Bước đầu, resort Đất Lành đã hỗ trợ các gia đình nạn nhân trong vụ việc đáng tiếc này, đồng thời tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng tìm kiếm các nạn nhân mất tích, làm rõ nguyên nhân.

Bà Nguyễn Thị Lan Ngọc - phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Bình Thuận - cho biết đã phát đi thông báo khẩn, kêu gọi các cơ sở du lịch khác quan tâm, hỗ trợ tìm kiếm hai nạn nhân đang mất tích.

Theo thông báo khẩn của sở, vào những ngày đầu tháng 8, tình hình thời tiết cả nước ảnh hưởng cơn bão số 3, vùng biển Bình Thuận chịu ảnh hưởng mưa lớn, nước biển dâng cao, thời tiết xấu có nguy cơ xảy ra đuối nước rất cao.

Trước tình hình trên, địa phương đề nghị các đơn vị liên quan kiểm tra, tăng cường các trang thiết bị, phương tiện để đảm bảo công tác cứu hộ.

Các đơn vị phải tăng cường lực lượng nhân viên trực cứu hộ sẵn sàng để ứng phó kịp thời, chủ động tuyên truyền, thông báo đến du khách và kiên quyết hạn chế cho du khách tắm biển trong điều kiện thời tiết xấu.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, chiều tối 10-8, tại vùng biển resort Đất Lành xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 4 người chết, 2 người mất tích và nhiều người bị thương.

Đây là những công nhân của Công ty SRITHAI Bình Dương đến du lịch hè. Những nạn nhân điều trị tại bệnh viện đã hồi phục sức khỏe, xuất viện trong tối qua và sáng nay.

Chuyến du lịch hè định mệnh nghẹn ngào bên bãi biển Chuyến du lịch hè định mệnh nghẹn ngào bên bãi biển

TTO - Trong số hàng trăm công nhân đang mong ngóng đồng nghiệp mình, có chị Lê Thị Minh Thư (32 tuổi) vừa là đồng nghiệp vừa là vợ mới cưới của anh Mai Hữu Thoại. Chị như người không hồn, bạn bè phải dìu đi trên cát biển...

ĐỨC TRONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên