Thứ 2, ngày 1 tháng 3 năm 2021

Chuyến du lịch hè định mệnh nghẹn ngào bên bãi biển

11/08/2019 12:42 GMT+7

TTO - Trong số hàng trăm công nhân đang mong ngóng đồng nghiệp mình, có chị Lê Thị Minh Thư (32 tuổi) vừa là đồng nghiệp vừa là vợ mới cưới của anh Mai Hữu Thoại. Chị như người không hồn, bạn bè phải dìu đi trên cát biển...

Chuyến du lịch hè định mệnh nghẹn ngào bên bãi biển - Ảnh 1.

Những đồng nghiệp các nạn nhân đang mong ngóng, thấp thỏm trên bờ - Ảnh: ĐỨC TRONG

Đến trưa 11-8, hàng trăm công nhân trên bờ vẫn đang hồi hộp theo dõi, mong ngóng hai đồng nghiệp mất tích trong vụ đuối nước thương tâm ở vùng biển thuộc khu du lịch Đất Lành, thị xã La Gi, Bình Thuận.

Hai nạn nhân mất tích khi cùng hàng trăm đồng nghiệp đi du lịch là Mai Hữu Thoại (26 tuổi) và Hồ Duy Phương (27 tuổi), đều là công nhân Công ty SRITHAI Bình Dương.

Ngóng tin chồng

Đội cứu hộ cứu nạn thị xã La Gi, bộ đội biên phòng, cảnh sát đường thủy Công an Bình Thuận... vẫn đang túc trực 24/24, nỗ lực tìm kiếm hai nạn nhân.

Chuyến du lịch hè định mệnh nghẹn ngào bên bãi biển - Ảnh 2.

Đội cứu hộ cứu nạn đang tìm hai nạn nhân mất tích - Ảnh: ĐỨC TRONG

Trong số hàng trăm công nhân của công ty đang mong ngóng nạn nhân có chị Lê Thị Minh Thư (32 tuổi) vừa là đồng nghiệp vừa là vợ mới cưới của anh Mai Hữu Thoại. Sáng cùng ngày, chị Thư xin xuất viện sớm để đến tận nơi chờ tin chồng.

Suốt cả buổi, chị Thư đi như người không hồn, được mọi người dìu đi trên cát. Chị không nói nên lời, chỉ nấc nghẹn rồi lâu lâu ngã quỵ.

Chuyến du lịch hè định mệnh nghẹn ngào bên bãi biển - Ảnh 3.

Chị Lê Thị Minh Thư (giữa) được dìu đi để chờ tin chồng - Ảnh: ĐỨC TRONG

Các đồng nghiệp cho biết chiều qua, vợ chồng chị Thư cùng xuống biển tắm. Lúc xảy ra vụ việc, mọi người cứu được chị Thư, riêng anh Thoại mất tích đến giờ.

Kể lại vụ việc, nhiều công nhân vẫn bàng hoàng. Họ cho biết quanh năm suốt tháng gắn với nhà máy, khói bụi khu công nghiệp ở Bình Dương. Cứ mỗi năm công ty lại tổ chức cho toàn thể công nhân đi du lịch một lần. Lần này công ty đưa hơn 300 công nhân đến khu du lịch Đất Lành.

"Đã đến với biển thì phải tắm thôi. Chúng tôi cũng đã được cảnh báo từ trước khi lên xe nhưng không nhịn được nên lén xuống tắm gần bờ. Ai ngờ xảy ra vụ việc này" - anh Tô Văn Nhôm nhớ lại.

Một nữ công nhân cũng thừa nhận vì thích biển nên xuống tắm. Lúc tắm thấy chân mình lún cát, nước cứ hút ra xa nên chị gồng mình chạy lên bờ kịp. Lúc này nhiều người đang tắm ở xa chị đã giơ tay kêu cứu.

Những người tắm gần bờ may mắn chạy lên kịp, còn nhóm người tắm ở xa đều bị đuối nước.

Quên thân mình lao ra cứu khách

Ngoài những du khách bị đuối nước còn có những nhân viên cứu hộ của khu du lịch Đất Lành. Trong đó có ông Nguyễn Minh Tâm, 59 tuổi, nhân viên bảo vệ khu du lịch đã không qua khỏi khi lao xuống biển cứu du khách.

Ông Tâm là nhân viên túc trực hồ bơi, được đào tạo để cứu hộ khi du khách đuối nước. Khi nghe tin hàng chục du khách đuối nước, ông cùng các nhân viên khu du lịch mặc áo phao, phóng như tên bay xuống biển. Một số du khách đã được họ cứu lên bờ.

Các nhân viên cứu hộ cho biết thời điểm xảy ra vụ việc sóng rất lớn, đánh hư áo phao của ông Tâm. Các nhân viên cứu hộ khác cũng đuối nước theo nhưng cố gắng bơi được vào bờ, đồng thời kéo thêm ông Tâm vào. Tuy nhiên ông đã không qua khỏi.

Chuyến du lịch hè định mệnh nghẹn ngào bên bãi biển - Ảnh 4.

Người nhà đang lo hậu sự cho ông Tâm - Ảnh: ĐỨC TRONG

Trong tiếng nhạc đám tang ảm đạm, bà Ngô Thị Sương - vợ ông Tâm - như người thất thần. Bà cho biết ông Tâm đi làm hơn 3 năm nay, mỗi tuần chỉ được về thăm nhà 1 lần. Những lúc nhớ các cháu, ông tranh thủ xin về thăm nhưng nay ông đã đi xa rồi

Hành động nghĩa hiệp của ông Tâm đã được UBND thị xã La Gi khen thưởng, biểu dương đột xuất cùng với một số nhân viên cứu hộ khác.

Sóng biển cuốn 4 khách du lịch chết đuối, 2 mất tích, 5 cấp cứu Sóng biển cuốn 4 khách du lịch chết đuối, 2 mất tích, 5 cấp cứu

TTO - Một nhóm khách du lịch đã bị sóng biển đánh và cuốn trôi ở một bãi biển tại Bình Thuận vào chiều tối nay 10-8. Hiện 4 người đã chết và 2 người mất tích. Tuổi Trẻ Online đang tiếp tục cập nhật vụ việc đau lòng này.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận